Google Search thêm tab mới để cá nhân hóa kết quả tìm kiếm

0
5341

Google vừa thêm tab Personal vào kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động và máy tính để bàn, cho phép hiển thị các kết quả từ Photos, Gmail và Calendar có liên quan đến chủ đề tìm kiếm của bạn.

Theo PhoneArena, bộ lọc mới nhất mà Google mang đến công cụ tìm kiếm chủ yếu tập trung vào việc giúp mọi người dễ dàng tiến hành tìm kiếm các nội dung có trong bộ sưu tập dịch vụ do Google cung cấp.

Sau khi tiến hành nhập dữ liệu tìm kiếm vào Google Search, bạn hãy nhấp vào tùy chọn More trong trình đơn bên dưới thanh tìm kiếm và chọn tab Personal. Lúc này kết quả sẽ hiển thị những thứ liên quan đến chủ đề tìm kiếm có trong Google Photos, Gmail và Calendar.

Kết quả hiển thị sẽ được gắn nhãn với thông báo cho biết chỉ bạn mới có thể xem kết quả tìm kiếm, có nghĩa là chúng sẽ không hiển thị cho bất kỳ ai khác ngoài bạn. Kết quả tìm kiếm truyền thống sẽ được hiển thị ở phía dưới.

Tab Personal đang được triển khai dần đến người dùng Google

Nếu nhấp vào bất kỳ nội dung nào hiển thị trong tab Personal bạn sẽ được mở liên kết sang một tab hoàn toàn riêng biệt và cung cấp hành động để tải hộp thư Gmail hoặc xem tất cả kết quả tìm kiếm trong Google Photos.

Có một điều cần lưu ý là tính năng mới hiện chưa có sẵn trên ứng dụng dành cho iOS hoặc Android của Google. Bạn sẽ phải sử dụng trình duyệt trên điện thoại để truy cập trang web Search của Google nếu đang sử dụng thiết bị chạy Android. Không quá bất ngờ khi Personal đang dần được triển khai đến người dùng Google.

Theo thanhnien.vn 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN