Android sẽ có tốc độ cập nhật phần mềm nhanh hơn nữa

0
5736

Nhằm cải thiện tốc độ cập nhật bản vá lỗi bảo mật, Google cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất smartphone Android để cải thiện điều này.

Tốc độ chậm chạp trong việc cập nhật bản vá lỗi bảo mật là một vấn đề luôn nhận được sự quan tâm trên các thiết bị Android trong quãng thời gian qua.

Google cho biết, chỉ hơn 78% thiết bị hàng đầu tại Bắc Mỹ hiện được cập nhật bản vá bảo mật vào cuối năm 2016. Còn với Samsung, mặc dù tuyên bố cung cấp bản vá an ninh mỗi tháng nhưng điều này chỉ áp dụng cho “bản vá bảo mật” và không nhất thiết các thiết bị Galaxy cũ được cập nhật lên phiên bản Android mới hơn.

Trên thực tế, Google báo cáo có khoảng 1,4 tỷ thiết bị Android trên thị trường đã không được cập nhật bản vá lỗi trong năm 2016. Nhưng điều này có thể thay đổi trong thời gian tới nhờ nỗ lực của Google và các đối tác của mình.

Cho biết với Techcrunch, Google nói rằng hãng đã phối hợp chặt chẽ với các nhà sản xuất và gần đây đã thống nhất thời gian tung bản vá bảo mật đến người dùng thiết bị Android trong thời gian sớm nhất có thể, từ vài ngày cho đến 9 tuần.

Google cho biết thêm rằng họ sẽ giảm nhẹ các bản vá bảo mật đến các nhà sản xuất bằng cách tung bản cập nhật A/B giúp tránh hiện tượng điện thoại treo sau khi cập nhật bảo mật. Điều này cũng giúp giảm kích thước các bản sửa lỗi bảo mật để đảm bảo chúng được tải nhanh hơn và cho phép người dùng cài đặt chúng mà không cần phải chọn thời điểm thích hợp để cập nhật.

Bên cạnh đó, Google cũng cung cấp cho các nhà sản xuất thông tin về gói cập nhật để họ chủ động hơn trong việc thực hiện các hành động phù hợp nhất.

Cuối cùng, Google cho biết sẽ giảm số lượng độc hại trên Play Store bằng cách thực hiện số lần quét các ứng dụng nhiều hơn, hứa hẹn giảm tần suất trojan xuống mức 51,5%, backdoor giảm 30,5% và ứng dụng lừa đảo giảm 74,4%.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN