Google sẽ ra thông báo điện thoại Android Go và Android One mới tại MWC

0
5824

Năm nay Google sẽ kỷ niệm 10 năm ra mắt hệ điều hành di động Android, vì vậy công ty muốn tạo ra những điểm nhấn dành cho nền tảng này.

Tại triển lãm MWC sắp diễn ra vào tuần sau tại Barcelona, Tây Ban Nha, Google được cho là sẽ tiết lộ kế hoạch đưa các thiết bị chạy hệ điều hành Android đến với nhiều người dùng hơn trong tương lai không xa. Trong số này, đáng chú ý là kế hoạch triển khai Android Go và Android One như là những đóng góp chính cho nỗ lực của hãng nhằm mang trải nghiệm Android thống nhất trên các smartphone có giá thành không quá đắt đỏ.

Nội dung bài đăng trên blog của công ty, Google đã tiết lộ rằng họ sẽ công bố smartphone mới được cung cấp bởi nền tảng Android Oreo (Go edition) và Android One vào tuần tới tại MWC. Công ty đã đề cập rằng một số smartphone dựa trên nền tảng Go có thể sẽ được chào bán với giá dưới 50 USD, điều này là nhờ sử dụng phần cứng thấp đủ để chạy hệ điều hành yêu cầu RAM 1 GB.

Ở thời điểm hiện tại Google vẫn chưa đưa ra thông tin nào về các thiết bị sẽ sử dụng các nền tảng mới được công ty trình diễn tại MWC nhưng các báo cáo cho biết một trong số đó sẽ là chiếc điện thoại Nokia 1 chạy hệ điều hành Android Oreo (Go edition) đã bị rò rỉ nhiều trong thời gian qua. Bên cạnh đó còn có một tin đồn cho biết Micromax của Ấn Độ cũng sẽ ra mắt thiết bị như vậy cho thị trường trong nước.

Được biết, Android One là nền tảng được phát triển dành cho các thiết bị có cấu hình phần cứng từ cực thấp đến phổ thông, với sự xuất hiện của Moto X4 và Xiaomi Mi A1. Sẽ rất thú vị để xem những thiết bị mới được bổ sung vào danh sách này trong tuần tới.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN