Google sẽ đại tu Android để tận dụng chuẩn màn hình mới

0
8003

Google sẽ tổ chức hội nghị phát triển I/O hàng năm vào tháng 5 tới, nơi công ty có thể ra mắt phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android.

Phiên bản tiếp theo, Android P, dự kiến ​​sẽ có nhiều cải tiến cho nền tảng này nhưng cũng có thể trải qua một cuộc đại tu quan trọng để thích ứng với những màn hình có thể có những mặt cắt độc đáo như những gì có trên Essential PH-1 hoặc U18 của Oukitel.

Theo báo cáo, Android P sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị có màn hình đa năng và có thể gập lại được. Mặc dù chỉ có một vài thiết bị cầm tay có màn hình hiển thị độc đáo vào năm 2017 nhưng điều này có thể là một xu hướng lớn trong năm 2018 này, vì vậy Google đang chuẩn bị cho kế hoạch của mình. Hệ điều hành cũng sẽ tận dụng tốt hơn Assistant của Google khi các nhà phát triển có thể sử dụng nó trong các ứng dụng của riêng mình.

Báo cáo từ Bloomberg và các nguồn tin của họ cho biết Google đang thay đổi hệ điều hành di động của mình để cố gắng thuyết phục người dùng iPhone chuyển sang nền tảng Android. iPhone X của Apple có một điểm khác biệt ở đầu màn hình, được phục vụ làm nơi trú ngụ của các bộ cảm biến tiên tiến cho công nghệ Face ID.

Mặc dù không có nhiều thông tin chi tiết về cách Google thay đổi hệ điều hành để thích ứng với những loại màn hình mới này nhưng nguồn cho thấy rằng những thay đổi đang được thực hiện để các nhà sản xuất thiết bị Android có thể nhúng công nghệ vào màn hình nếu cần.

Cuối cùng Bloomberg báo cáo rằng bản cập nhật Android này sẽ rất kinh ngạc và sẽ rất thú vị khi thấy chỉ có vài thứ sẽ thay đổi. Google I/O được thiết lập để khai mạc từ ngày 8/5.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN