Google sẽ chính thức ngừng hỗ trợ Project Tango từ ngày 1/3

0
7852

Google vừa thông báo sẽ không còn hỗ trợ dự án về AR mang tên Project Tango bắt đầu từ ngày 1/3/2018 để tập trung mọi nỗ lực vào ARCore.

Project Tango được Google giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 2/2014 nhằm phát triển nền tảng thực tế ảo tăng cường (AR) sử dụng cho điện thoại di động. Tuy nhiên, giờ đây Google đã thông báo rằng sẽ không còn hỗ trợ nó bắt đầu từ ngày 1/3/2018.

Tango nhận được sự quan tâm đặc biệt nhất vào tháng 6/2016 khi Lenovo Phab2 Pro được giới thiệu, trở thành điện thoại Project Tango đầu tiên. Với màn hình lớn 6,4 inch, chiếc điện thoại đi kèm ba camera ở mặt sau. Bộ ba bao gồm một camera RGB 16MP, một camera đo chiều sâu và một camera theo dõi chuyển động.

Kết quả là, một điện thoại cung cấp các tính năng AR và chạy ứng dụng AR. Khi Lenovo giới thiệu điện thoại, công ty đã trình diễn một ứng dụng có thể cho phép người dùng chụp ảnh một món đồ quảng cáo và đặt nó vào bất kỳ phòng nào và từ mọi góc độ.

Đầu năm nay, Asus ZenFone AR đã ra mắt để hỗ trợ Tango và nền tảng Daydream VR của Google. Thiết bị được trang bị màn hình Super AMOLED 5,7 inch độ phân giải QHD, tích hợp chip Snapdragon 821, camera 23 MP với cảm biến Sony IMX 318 và tính năng chống rung quang học.

Nhưng điều này không có nghĩa Google ngừng quan tâm đến AR bởi Tango đang được thay thế bởi ARCore dựa trên phần mềm thay vì phần cứng theo định hướng của Tango. Sau khi Google chuyển trọng tâm sang ARCore, phần mềm trở thành trình điều khiển lớn của AR, điều đó có nghĩa là bạn có thể thấy AR xuất hiện như một tính năng trên một số lượng lớn các thiết bị cầm tay Android.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN