Google ra mắt ứng dụng AR ‘Just a Line’ cho phép vẽ trên không trung

0
6778

Người dùng có thể vẽ bất kỳ điều ý gì lên không trung thông qua ứng dụng Just a Line, khi di chuyển điện thoại sang vị trí khác, các hình ảnh vẽ ở vị trí ban đầu vẫn được lưu lại và khi di chuyển điện thoại về vị trí này ảnh vẫn xuất hiện đúng chính xác ngay đây.

Google vừa tung ra một ứng dụng AR khá thú vị có tên Just a Line cho phép người dùng vẽ trực tiếp lên không gian 3D. Đây là một ứng dụng khá thú vị khi giờ đây người dùng có thể vẽ bất kỳ điều gì lên khắp mọi nơi, thoả sức sáng tạo của mình mà không bị giới hạn không gian.

Theo đó, ứng dụng này tương thích với tất cả các điện thoại hỗ trợ ARCore của Google. Ở thời điểm hiện tại, số lượng thiết bị có hỗ trợ còn đang hạn chế, một số dòng máy có thể sử dụng được Just a Line bao gồm các mẫu điện thoại Pixel, các smartphone của Samsung từ Galaxy S7 trở lên, OnePlus 5, LG V30 và V30 + và hỗ trợ ARS của Asus Zenfone. Google sẽ tiếp tục phát triển ứng dụng với các bản cập nhật mới có hỗ trợ cho nhiều hãng khác.

Về Just a Line, đây cơ bản là một phiên bản đơn giản của ứng dụng vẽ 3D Tilt Brus có thể hoạt động mà không cần phải yêu cầu phần cứng chuyên dụng. Hiện tại ứng dụng này chỉ đang ở phiên bản thử nghiệm nên chỉ có thể vẽ được các đường nét màu trắng cơ bản. Đáng chú ý rằng, đây là ứng dụng AR chứ không phải VR nên người dùng có thể vẽ bất kỳ thứ gì mình thích vào môi trường xung quanh và thậm chí là nghi lại được video trong ứng dụng.

Quá trình vẽ rất đơn giản, chỉ cần giữ điện thoại của mình, hệ thống sẽ sử dụng camera để thể hiện hình ảnh lên trên màn hình. Người dùng dùng sử dụng ngón tay và vẽ trực tiếp trên màn hình, khá thú vị là khi người dùng di chuyển điện thoại sang vị trí khác, các hình ảnh được vẽ trước đó vẫn còn lưu lại đúng ngay vị trí cũ khi người dùng di chuyển camera về lại vị trí có hình ảnh được vẽ.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN