Google ra mắt Gallery Go cho những ai muốn truy cập Google Photos ngoại tuyến

0
5583

Google đã công bố một ứng dụng thư viện ảnh mới được thiết kế để sử dụng ngoại tuyến có tên là Gallery Go với kích thước vô cùng gọn nhẹ.

Trong một bài đăng trên blog vừa được xuất bản, Google cho biết ứng dụng này sẽ giúp chủ sở hữu smartphone có thể quản lý thư viện ảnh và chỉnh sửa hình ảnh với dung lượng chỉ nặng 10 MB và không phụ thuộc vào các dịch vụ sao lưu đám mây như Google Photos thông thường. Thay vào đó, ứng dụng được thiết kế cho các thị trường mới nổi, nơi dung lượng lưu trữ bị hạn chế và truy cập internet không phải lúc nào cũng có sẵn.

Gallery Go gần giống với Google Photos sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tự động sắp xếp ảnh của bạn. Điều này được cho là giúp người dùng truy cập nhanh chóng những hình ảnh họ muốn – có thể là ảnh tự sướng hoặc ảnh của một tài liệu quan trọng – mà không cần phải tự dán nhãn cho hình ảnh.

Gallery Go cũng hỗ trợ thẻ microSD, nhưng không rõ tất cả các tính năng có hoạt động với ảnh được lưu trên thẻ microSD hoặc trước tiên chúng phải được chuyển sang bộ nhớ trong. Tuy nhiên, sẽ rất có ích nếu nó hoạt động với ảnh được lưu trên thẻ microSD, vì người dùng có thể mua thẻ dung lượng bộ nhớ cao rẻ hơn nhiều so với điện thoại có dung lượng bộ nhớ cao.

Cuối cùng, ứng dụng hỗ trợ nút Auto enhance của Google Photos để cải thiện hình ảnh chỉ bằng một cú chạm, và người dùng có thể chọn từ một loạt các bộ lọc khác nhau để cải thiện ảnh của mình.

Ứng dụng có sẵn trên toàn cầu từ bây giờ, nhưng Google cho biết một số tính năng của nó có thể bị hạn chế ở một số khu vực nhất định. Nó miễn phí và tương thích với điện thoại chạy Android 8.1 Oreo trở lên.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN