Google ra mắt Family Link – kiểm soát việc sử dụng internet của trẻ

0
6073

Các tính năng an toàn cho trẻ em trên các thiết bị luôn là một lĩnh vực được quan tâm hàng đầu, và Google sẽ tung ra một ứng dụng có tên Family Link, giúp phụ huynh kiểm soát việc sử dụng internet trên thiết bị của trẻ dễ dàng hơn, theo USA Today.

Cụ thể hơn, ứng dụng Family Link sẽ tích hợp tính năng kiểm soát của phụ huynh vào các ứng dụng của Google như Cửa hàng Play Store, Chrome và YouTube.

Theo USA Today, cha mẹ sẽ có thể thiết lập cho trẻ một tài khoản trên thiết bị của chúng. Và thông qua tài khoản của mình, cha mẹ có thể giám sát thời gian trên màn hình, duyệt các trang web và ứng dụng mà thiết bị của trẻ có thể tải xuống.

Ứng dụng này sẽ được tung ra trước cho người dùng hệ điều hành Android và sẽ có mặt trên hệ điều hành iOS vào một ngày không xa. Hiện Family Link đang được thử nghiệm trước khi phát hành chính thức vào mùa hè này.

Đối với các bậc phụ huynh, Family Link có thể là một công cụ có ích và có giá hợp lý để đảm bảo con của họ sử dụng Internet an toàn. Thông thường, họ phải tốn khá nhiều chi phí để mua cả một thiết bị dành cho trẻ em được sản xuất bởi các công ty phần cứng. Chẳng hạn, các công ty như Samsung và Amazon có các phiên bản máy tính bảng dành cho trẻ em và Kindle eReaders có thiết kế vỏ ngoài thân thiện với trẻ em và các phần mềm được tối ưu hóa cho cha mẹ.

Mặc dù các phiên bản tiêu chuẩn của hệ điều hành iOS và Android vẫn có một số tính năng kiểm soát dành cho cha mẹ cơ bản, nhưng các tính năng này thường không chặt chẽ như chức năng kiểm soát được cung cấp trên thiết bị chuyên dành cho trẻ em hoặc Family Link. Nhưng với Family Link, Google dường như hợp lý hóa quá trình bảo mật cho các bậc phụ huynh mà mong muốn những cách dễ dàng hơn để giữ con cái của họ an toàn khi sử dụng internet.

Kiều Ngân

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN