Google ra mắt Android Oreo Go dành cho các thiết bị cấu hình thấp

0
8277

Google vừa chính thức giới thiệu phiên bản rút gọn của Android Oreo hướng đến các thiết bị có cấu hình thấp với RAM 512 MB hoặc 1 GB.

Theo Google, Android Oreo Go được hãng thiết kế để tối ưu hóa cho các thiết bị Android cấu hình thấp giống như cách mà hãng đã làm với phiên bản Android One trước đây. Nó được rút gọn dựa trên ba nguyên lý: hệ điều hành, ứng dụng và Google Play Store, được Google tối ưu hóa để ứng dụng hoạt động nhanh hơn 15%. Bên cạnh đó, Google cũng tối ưu hóa các ứng dụng cài sẵn để chiếm không gian ít hơn khoảng 50% so với bản Oreo thông thường.

Các ứng dụng này cũng sẽ không chiếm dụng quá nhiều dữ liệu hàng tháng của người dùng do các tính năng trong trình tiết kiệm dữ liệu di động của Google được kích hoạt theo mặc định. Một số tính năng đã được giới thiệu trong Android Nougat, chẳng hạn như ngăn sử dụng dữ liệu nền trong ứng dụng cũng được tích hợp. Người dùng cũng nhận được trải nghiệm Data Saver trong Chrome giúp giảm việc tiêu thụ dữ liệu di động khi xem video.

Liên quan đến các ứng dụng, Android Oreo Go dự kiến chỉ xuất hiện với 9 ứng dụng cài đặt sẵn, bao gồm Google Go, Google Assistant Go, YouTube Go, Google Maps Go, Gmail Go, Gboard, Google Play, Chrome và Files Go. Như đã đề cập trước đó, tất cả các ứng dụng này đã được điều chỉnh để chiếm không gian ít nhất có thể, đặc biệt với Google Go chỉ nặng chưa đến 5 MB.

Cuối cùng, Play Store trong Android Oreo Go chứa phần đề xuất ứng dụng được điều chỉnh cho các thiết bị cấu hình thấp, tuy nhiên người dùng vẫn có thể truy cập vào tất cả các ứng dụng thông thường.

Nhìn chung, Android Oreo Go sẽ đáp ứng lời hứa của Google với Android Go bằng cách cung cấp các phần mềm nhẹ nhưng vẫn đảm bảo khả năng làm việc tốt trên thiết bị phần cứng thấp. Google nói rằng các thiết bị Android Go sẽ được cập nhật lên phần mềm mới trong những tháng tới và không nói thêm chi tiết cụ thể.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN