Google Pixel 3a đạt điểm máy ảnh tổng thể 100 trên DxOMark

0
5364

Đánh giá máy ảnh Pixel 3a từ DxOMark cho thấy chiếc điện thoại này đạt tổng số điểm 100, nhưng điểm chụp ảnh ngang ngửa với iPhone XR và Pixel 3.

DxOMark đánh giá cả ba thiết bị đều có camera hoạt động tuyệt vời. Nhưng để đưa ra đánh giá cụ thể hơn, trang web này sẽ giúp mọi người thấy được Pixel 3a chụp ảnh tốt ra sao.

Cụ thể, phơi sáng hầu như luôn được chú ý với Pixel 3a ngoại trừ các cảnh có độ tương phản cao. Trong khi điện thoại Pixel luôn có xu hướng thiếu sáng một chút để đạt được cảm giác tương phản cao thì iPhone XR có thể giữ lại các chi tiết trong bóng tối tốt hơn một chút.

Giống như Pixel 3, khả năng tái tạo màu của Pixel 3a khá tốt với sở thích nghiêng một chút về tông màu lạnh hơn. Trong nhà và trong điều kiện ánh sáng yếu, điều này dẫn đến đối tượng hơi hồng/cam nhưng không phải là mối quan tâm của DxOMark. Mặt khác, Pixel 3a nhận được điểm số tốt hơn Pixel 3 cho khả năng tái tạo màu tự nhiên trong các thử nghiệm trong phòng thử của DxOMark.

Trong thử nghiệm thực địa, Pixel 3a không chỉ làm giảm nhiễu tốt hơn so với Pixel 3, mà còn làm rất tốt để giữ các chi tiết tốt trong cảnh.

Khi nói đến chế độ chân dung, Pixel 3a không tốt bằng Pixel 3. DxOMark nhận thấy Pixel 3a không nhất quán về mức độ hiệu ứng giữa các lần chụp.

Các tạo phẩm hình ảnh ảnh hưởng đến chất lượng là cách DxOMark trừ điểm. Mặc dù các chi tiết rất tốt ở giữa khung hình trên Pixel 3a, độ sắc nét sẽ giảm khi mọi người kiểm tra các phần của hình ảnh về các góc của khung hình. Những vấn đề này bao gồm bóng mờ, viền màu và đổ chuông.

DxOMark đánh giá cao Pixel 3a về tốc độ lấy nét tự động và độ chính xác trong mọi điều kiện ánh sáng.

Thử nghiệm video cho thấy trong điều kiện ánh sáng yếu, nó ảnh hưởng đến điểm số video của Pixel 3a. HDR+ chỉ có thể làm rất nhiều cho hình ảnh mà không tác động vào video theo cùng một cách. Vì lý do này, các hiệu ứng độ nhiễu, tạo tác và ổn định đều kém hơn một chút trong đánh giá.

Mặt khác, Pixel 3a nói chung là một thiết bị tốt hơn so với Pixel 3a về khả năng phơi sáng video, với mức phơi sáng chính xác và bảo toàn tốt hơn các chi tiết nổi bật trong điều kiện ánh sáng mạnh mẽ.

Cuối cùng, DxOMark tuyên bố rằng Pixel 3a là smartphone có camera đơn rất tốt, nhưng chúng không còn có thể so sánh với những smartphone đi kèm camera kép và nhiều hơn hiện nay.

Chipset cấp thấp hơn của Pixel 3a cuối cùng đã dẫn đến điểm số video thấp hơn một chút, nhưng nó vẫn có khả năng xử lý video tốt. Với một hiệu suất mạnh mẽ trong lĩnh vực tầm trung, chúng ta bắt đầu thấy công nghệ tính toán tiên tiến hơn xuất hiện trên smartphone tầm trung và thậm chí giá rẻ.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN