Google Photos sẽ hô biến video bị rung trở nên ổn định hơn

0
8066

Google vừa bổ sung chức năng mới giúp tự động ổn định những video bị rung được lưu trữ trên dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến Google Photos của hãng.

Sau khi cung cấp chức năng giúp hình ảnh Live Photos của iPhone không bị lung lay khi lưu trữ trên Google Photos, Google lại tiếp tục áp dụng điều tương tự cho bất kỳ video được quay bởi các thiết bị khác nhau.

Theo báo cáo của Android Police, để làm điều này Google đã triển khai bộ ổn định hình ảnh mà công ty đã thử nghiệm trong một thời gian vào Google Photos. Khi muốn kiểm tra, người dùng chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng hình bút bi khi xem một video trong ứng dụng và chạm vào nút tính năng mới ngay bên cạnh biểu tượng Rotate.

Lúc này thanh tiến trình sẽ bật lên trong quá trình xử lý để hiển thị thời gian mà bạn phải chờ đợi. Video của bạn sẽ được xử lý cục bộ và thời gian xử lý phụ thuộc vào dung lượng tệp tin lớn hay nhỏ. Thử nghiệm từ Android Police cho thấy họ mất 16 giây để xử lý một đoạn phim Full HD dài 19 giây trên Google Pixel.

Quá trình xử lý chống rung cho video trên Google Photos

Được biết, tùy chọn Stabilize sẽ thay đổi màu từ trắng sang xanh khi bạn đã hoàn tất việc xử lý, và bạn có thể bật hoặc tắt nó để so sánh chất lượng trước và sau khi chuyển đổi. Theo thông tin từ Google, video sau xử lý sẽ tách biệt với video gốc, do đó bạn sẽ không phải lo lắng video sẽ mất sau tiến trình xử lý.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thấy tính năng mới được cập nhật trên Google Photos ngay từ lúc này khi Google  triển khai dần dần. Theo ghi nhận, phiên bản hỗ trợ bổ sung chức năng Stabilize sẽ có mã build là 2.13.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN