Google Photos gặp lỗi ngớ ngẩn giúp người dùng miễn phí hưởng lợi

0
5324

Google đã xác nhận rằng Google Photos đã gặp một lỗi khiến dịch vụ thực hiện sao lưu các bức ảnh chất lượng gốc ngay cả với tài khoản miễn phí.

Vào tuần trước, báo cáo cho biết những chiếc iPhone gần đây đã có thể tận dụng bản sao lưu hình ảnh chất lượng gốc không giới hạn trên Google Photos ngay cả khi chủ nhân nó không trả một đồng nào cho Google. Ngay lập tức, Google đã xác nhận thông tin và cho biết họ đang cố gắng để khắc phục tình trạng này.

Liên quan đến vấn đề nói trên, một thành viên Reddit cho biết điều này xuất phát từ việc iPhone gần đây có khả năng lưu hình ảnh được chụp ở định dạng HEIC/HEIF theo mặc định. Đây là một định dạng hình ảnh tương đối mới, duy trì chất lượng hình ảnh trong trong khi giảm đáng kể kích thước tập tin. Trong khi đó, Google Photos thường lưu hình ảnh sao lưu ở định dạng JPEG được nén, nhưng việc chuyển đổi hình ảnh HEIC/HEIF thành JPEG sẽ dẫn đến kích thước tập tin lớn hơn.

Khá thú vị, Google Pixel 4 không còn có khả năng lưu hình ảnh chất lượng gốc không giới hạn lên Google Photos như với các dòng Pixel khi ra mắt trước đây. Điều này có nghĩa các thiết bị của Apple đang được ưu ái hơn so với thiết bị của Google.

Chính vì vậy, Google đã đưa ra tuyên bố rằng đó chỉ là một sự cố vô tình và công ty đang tìm cách khắc phục vấn đề. Chưa rõ cách xử lý của Google ra sao. Liệu họ chỉ đơn giản là chặn iPhone nhận được không gian lưu trữ không giới hạn khi lưu trữ ảnh ở chất lượng gốc, hay công ty sẽ mang khả năng chụp ảnh ở định dạng mới của Apple vào Android trong thời gian tới.

Điều thứ hai hoàn toàn có khả năng khi mà bản thân Galaxy S10 đã hỗ trợ định dạng HEIF/HEIC, trong khi Android Pie, Android 10 và Snapdragon 855 đều làm điều tương tự. Nhưng điều này sẽ khiến Google bỏ lỡ doanh thu nếu họ mở kho lưu trữ không giới hạn chất lượng gốc cho tất cả điện thoại hỗ trợ HEIF.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN