Google phát triển 3 smartwatch Pixel ra mắt cùng Pixel 3 vào mùa thu

0
15925

Google dự kiến sẽ tung ra 2 thành viên Pixel mới vào mùa thu năm nay cùng với tai nghe Pixel Buds thế hệ tiếp theo và đặc biệt là 3 smartwatch mới.

Thông tin này được tiết lộ bởi Evan Blass, cho biết những chiếc smartwatch của Google sẽ mang thương hiệu Pixel và chạy trên nền tảng Wear OS mà công ty vừa đổi từ Android Wear. Cùng với đó, báo cáo từ WinFuture còn cho biết thêm một số chi tiết thú vị về 3 chiếc smartwatch Pixel mà Google sắp ra mắt có tên mã là Ling, Triton và Sardine. Các smartwatch này được cho là đang phát triển và hoàn thiện về “bước thiết kế thứ hai”.

Mặc dù chi tiết và khả năng tương thích của các smartwatch mới là rất khan hiếm nhưng báo cáo cho biết các sản phẩm đều đi kèm với chip Snapdragon Wear 3100 mới nhất của Qualcomm cho thiết bị đeo. Đây là chip hơi giống với Wear 2100 vào năm ngoái khi đi kèm 4 lõi xử lý.

Lợi thế chính của chip xử lý mới sẽ bao gồm hệ thống quản lý năng lượng mới nhằm vào các thiết bị đeo được và thiết bị theo dõi tập thể dục. Các công nghệ tiết kiệm điện năng từ chip này cho phép smartwatch có thể nhanh chóng được đánh thức ở chế độ chờ.

Nguồn tin thân cận với vấn đề cũng đề cập thêm rằng thiết bị sẽ đi kèm tính năng GPS, LTE (với VoLTE), Bluetooth (với apt-X cho khả năng phát nhạc), WLAN (Wi-Fi) và một pedometer. Chúng cũng có thể bao gồm một cảm biến nhịp tim và bộ nhớ ít nhất 1 GB.

Google được cho là muốn đối đầu với Apple trong lĩnh vực thiết bị đeo với Wear OS, tuy nhiên mục đích của công ty phần nào bị chậm trễ sau khi công ty từ chối mẫu phần cứng được gửi từ nhà sản xuất hợp đồng Đài Loan Compal Electronics vào mùa thu năm ngoái do các yêu cầu không được đáp ứng.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN