Google phát hành Android 8.1 Oreo hiển thị tốc độ mạng Wi-Fi

0
8269

Bất kỳ thiết bị nào chạy trên nền tảng Android 8.1 Oreo sẽ sớm hiển thị nhãn tốc độ truy cập mạng Wi-Fi công cộng, từ Slow đến Very Fast.

Một trong những thay đổi hữu ích nhất trong bản cập nhật Android 8.1 mới nhất từ Google đó là mang đến cho người dùng cái nhìn về tốc độ mạng Wi-Fi mở trước khi kết nối với chúng.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi đứng trước một loạt mạng Wi-Fi mở khác nhau mà không biết đâu là mạng có tốc độ cao, đâu là mạng tốc độ thấp mặc dù cường độ tín hiệu đều ở mức cao.

Nhằm giúp người dùng có một cái nhìn rõ hơn về tính năng này, Google cho biết trong tuyên bố của mình rằng nhãn Slow áp dụng cho tốc độ Wi-Fi chậm, chỉ ở khoảng 0-1 Mbps, OK áp dụng Wi-Fi tạm ổn (1-5 Mbps), Fast cho Wi-Fi nhanh (5 Mbps – 20 Mbps) và cuối cùng Very Fast cho tốc độ cực nhanh (20+ Mbps).

Android Police chỉ ra rằng trang hỗ trợ của Google mô tả một bản tóm tắt khá ngắn gọn về những gì mà tốc độ này cho phép. Ví dụ, với một mạng Slow, bạn có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại và gửi tin nhắn văn bản. Còn trên mạng OK, bạn có thể đọc các trang web, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và phát nhạc. Trên mạng Fast, bạn có thể phát hầu hết các video. Và cuối cùng, trên mạng Very Fast bạn có thể phát các video chất lượng cao.

Theo ghi nhận từ bài viết gần đây trên Google+ bằng tài khoản Android chính thức, nhãn tốc độ sẽ sớm xuất hiện trên các thiết bị chạy Android 8.1.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN