Google muốn đưa AI hỗ trợ người mù khám phá môi trường xung quanh

0
5893

Nhằm làm cho cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn, Google sẽ đưa công nghệ AI đến với những người mù nhằm thay đổi cuộc sống họ.

Ứng dụng di động có tên Lookout mà Google thiết kế sẽ nhắm đến gần 253 triệu người bị mù hoặc khiếm thị trên toàn thế giới. Đáng buồn là chỉ một tỷ lệ rất nhỏ trong số họ thực sự có thể tải xuống Lookout từ Play Store từ bây giờ khi mà hoạt động hỗ trợ ban đầu được giới hạn cho điện thoại Pixel ở Mỹ và chạy Android 8.0 trở lên.

Với giá trị mà nó mang lại, hy vọng ứng dụng của Google sẽ sớm được mở rộng đến nhiều thiết bị, quốc gia và nền tảng hơn. Có lẽ mọi thứ sẽ phụ thuộc vào cách ứng dụng được chào đón bởi người dùng Pixel 1, 2 và 3, cũng như phản hồi của họ.

Được biết, Lookout ban đầu được Google công bố tại hội nghị I/O vào tháng 5/2018 nhưng đến nay mới được đưa ra do công ty cần thời gian để kiểm tra và cải thiện chất lượng của nó. Ứng dụng sử dụng máy ảnh và cảm biến trên điện thoại để hỗ trợ những người mù hoặc có thị lực kém. Có ba chế độ hoạt động mà bạn có thể chọn, giúp khám phá môi trường xung quanh, đọc mã vạch và tiền tệ để có trải nghiệm mua sắm độc lập. Nó cũng có thể đọc các dấu hiệu và nhãn thông qua chức năng đọc nhanh.

Về cốt lõi, ứng dụng này nhằm mục đích cho người sử dụng biết những gì xuất hiện trước mặt mình. Tuy nhiên Google cảnh báo công nghệ AI của Lookout sẽ không hoàn hảo 100%, thậm chí tỷ lệ chính xác chỉ đạt 50% trong việc xác định các vật dụng, văn bản, địa điểm và con người, có thể ảnh hưởng đến việc nhận thức của người sử dụng.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN