Google cung cấp mã nguồn mở cho tính năng AI hỗ trợ chụp ảnh chân dung của Google Pixel

0
6690

Bằng các thuật toán phức tạp, hệ thống AI được tích hợp trên các mẫu Pixel có thể xử lý nhanh và chính xác các hình ảnh giúp tạo ra hình ảnh xoá phông ấn tượng.

Mẫu smartphone Pixel của Google có hệ thống camera cho khả năng chụp ảnh xoá phông khá tốt mặc dù camera chỉ có 1 ống kính. Để đạt được khả năng chụp ảnh xoá phông được đánh giá là smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện nay, Google đã sử dụng khả năng của máy học để thu hẹp các bức ảnh và giúp cho chế độ chụp ảnh tốt hơn.

Trong một thông báo vừa được đăng tải trên blog hồi đầu tuần này, Google cho biết sẽ công bố một mã nguồn với tên mã DeepLab-v3 +. Đây là một công cụ giúp tăng khả năng chụp ảnh xoá phông trên Google Pixel. Công cụ này được xây dựng bằng một mạng lưới nơ ron xoắn, hoặc CNNs – một thuật toán phân loại ảnh. Đây là phương pháp rất hữu trong việc phân tích dữ liệu thị giác, phân đoạn hình ảnh, phân tích các đối tượng trong một bức ảnh, và chia chúng ra thành từng phần khác nhau để xác định đâu là chủ thể, đâu là tiền cảnh và đâu là các yếu tốt nền, từ đó hệ thống sẽ làm mờ những chi tiết để tạo ra bức ảnh xoá phông.

Việc tạo ra một bức ảnh xoá phông nghe như nó rất quen thuộc trên smartphone hiện nay. Tuy nhiên cần phải lưu ý rằng, các mẫu smartphone có khả năng chụp ảnh xoá phông tốt hiện nay đều sở hữu đến hai camera, trong khi đó các smartphone của Google chỉ có một camera duy nhất.

Các kỹ sư phần mềm của Google Liang-Chieh Chen và Yukun Zhu cho biết, sự phân đoạn hình ảnh được cải thiện khá nhanh chóng, và với sự bùng nổ trong thời gian gần đây, công nghệ này sẽ đạt được mức độ xử lý chính xác mà con người khó có thể tưởng tượng ra được. Với việc cung cấp mã nguồn mở đến các nhà phát triển, trong tương lai người dùng sẽ còn nhận được nhiều mẫu smartphone có khả năng chụp ảnh xoá phông ấn tượng hơn cả Pixel với giá thành chỉ bằng một nữa hoặc tương đương.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN