Google mở chương trình đào tạo kỹ năng công nghệ cho sinh viên da màu

0
5799

Nhằm xoa dịu các chỉ trích về hành vi phân biệt chủng tộc trong tổ chức nhân sự, Google đã hợp tác với Đại học Howard để nâng cao kỹ năng cho các sinh viên da màu.

Đại học Howard là một trong những tổ chức giáo dịch dành cho những người da màu. Mặc dù Google đã có một chương trình tuyển dụng chính thức tại Đại học Howard trong những năm qua nhưng giờ đây công ty mới công bố một chương trình đào tạo đặc biệt dành cho các sinh viên học chuyên ngành khoa học máy tính, bao gồm cả sơ cấp lẫn cao cấp.

Chương trình đào tạo 3 tháng mà Google đưa ra có tên Howard West sẽ cho phép các sinh viên da màu của Đại học Howard được phép cư trú và nghiên cứu tại Googleplex – trụ sở của Google ở Mountain View, California. Điều này bao gồm không gian làm việc, chương trình giảng dạy từ các kỹ sư cao cấp của Google cùng một khoản tiền hỗ trợ hấp dẫn để thuê nhà ở và chi phí sinh hoạt.

“Howard West sẽ là trung tâm của những nỗ lực từ Google trong việc tuyển dụng nhiều hơn các kỹ sư phần mềm da màu và để cho những sinh viên da màu cảm thấy Mountain View như là nhà của họ”, cô Bonita Stewart, phó chủ tịch quan hệ đối tác toàn cầu của Google, chia sẻ.

Chương trình của Google sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn cho các sinh viên da màu tại Thung lũng Silicon.

Trở lại năm 2013, Google đã cử một nhóm kỹ sư giúp cải tổ một trong những khóa học về khoa học máy tính tại Đại  học Howard, một động thái dẫn đến việc công ty thành lập chương trình Google in Residence (GIR) tại một số trường dành cho người da màu, bao gồm Đại học Hampton và Đại học Fisk. Chương trình đòi hỏi các nhân viên Google phải bỏ ra tối đa 5 tháng trong khuôn viên giảng dạy những điều cơ bản về khoa học máy tính, bao gồm cả mã hóa và gỡ lỗi.

Cô Stewart nói tiếp: “Thông qua GIR, chúng tôi đã h ọc được rất nhiều điều về những trở ngại mà sinh viên da màu phải đối mặt trong việc nghiên cứu ngành công nghệ. Sự thiếu tiếp xúc, tiếp cận với chuyên gia cố vấn và mô hình làm việc là những khoảng trống quan trọng mà Howard West sẽ giải quyết. Chúng tôi sẽ giúp nhiều sinh viên chất lượng cao có thêm thời gian để thực hành mã hóa trong khi đang tham gia khóa học đầy đủ và bán thời gian. Điều này sẽ giúp loại bỏ rào cản, giúp những sinh viên công nghệ da màu và người Mỹ gốc Phi trình độ cao có mối quan hệ gần gũi hơn với các công ty ở Thung lũng Silicon.

Được biết, Howard West sẽ bắt đầu vào mùa hè năm nay, và Google cho biết họ có kế hoạch mở rộng đến các sinh viên từ các trường đại học dành cho da màu khác, với khoảng hơn 100 trường trên khắp nước Mỹ.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN