Google Maps bổ sung tính năng gợi ý thời gian di chuyển tốt nhất

0
5597

Nhờ một tính năng mới vừa ra mắt trên Google Maps, người dùng có thể biết thời điểm di chuyển phù hợp nhất trong ngày cho mỗi chuyến hành trình đã chọn.

Mỗi chuyến hành trình của người dùng Google Maps trên thực tế bị chi phối bởi khá nhiều yếu tố. Đó là thời tiết và mật độ giao thông. Và những yếu tố này không phải lúc nào cũng có thể nắm bắt ngay lập tức.

Nhằm giúp người dùng Google Maps có những chuyến hành trình thuận tiện và an toàn hơn, công cụ bản đồ khổng lồ này đã ra mắt tính năng gợi ý thời gian di chuyển tốt nhất trong ngày.

Việc phân tích và thống kê những thời điểm di chuyển tốt nhất trong ngày dựa trên những số liệu thời gian thực về điều kiện giao thông hiện tại, áp dụng cho tuyến hành trình mà người dùng đã lựa chọn. Tất nhiên số liệu thống kê sẽ đưa ra những phỏng đoán trong cả ngày để người dùng dễ dàng ước lượng.

Người dùng chỉ cần tìm kiếm hành trình di chuyển mong muốn như bình thường. Ngay sau khi tìm kiếm và nhấn nút Get Directions (Nhận chỉ đường), màn hình Google Maps sẽ hiển thị thêm chi tiết thời gian di chuyển tốt nhất trong ngày dưới dạng biểu đồ.

Biểu đồ này sẽ thống kê lưu lượng giao thông trong các khung giờ sắp tới. Các cột biểu thị màu đỏ cho biết mật độ giao thông tại thời điểm đó sẽ rất cao và tác động tới hành trình của người dùng.

Tuy nhiên nếu thời gian gấp gáp và không có lựa chọn tuyến đường nào khác, người dùng có thể coi đây là một gợi ý hữu ích trong chuyến hành trình.

Tính năng khá hữu ích này trên Google Maps sẽ sớm có mặt trên toàn cầu trong thời gian tới.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN