Google Glass tái xuất với hiệu suất tốt hơn và thời lượng pin tốt hơn

0
11907

Alphabet vừa ra mắt kính thực tế ảo Google Glass Enterprise Edition với mục tiêu hướng đến là khách hàng doanh nghiệp sau khoảng 2,5 năm ngừng phát triển.

Theo Neowin, Google Glass Enterprise Edition cung cấp một loạt cải tiến so với phiên bản Explorer mà hãng ra mắt trước đó, bao gồm máy ảnh nâng từ 5 MP lên 8 MP. Nó hứa hẹn mang đến kết nối Wi-Fi nhanh hơn và ổn định hơn, cùng sức mạnh đến từ chip xử lý Intel Atom nhanh hơn.

Giám đốc dự án Glass tại Google – Jay Kothari cho biết công ty đã cải tiến cả phần cứng lẫn phần mềm để đảm bảo Google Glass mới nhẹ và tạo cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng. Nó cũng tăng thời lượng và dung lượng pin sử dụng trên thiết.

Kothari nói rằng Google đã dành hơn 2 năm làm việc chặt chẽ với các mạng lưới gồm hơn 30 đối tác chuyên gia để xây dựng các giải pháp phần mềm trước khi tung ra Glass Enterprise mới. Thống kê cho thấy hơn 50 doanh nghiệp, bao gồm Boeing, Volkswagen, DHL,… hiện đang sử dụng Glass.

Một trong những công ty đầu tiên sử dụng Glass trong hoạt động doanh nghiệp là GE Aviation nhằm cung cấp sơ đồ, chỉ dẫn, video, hình ảnh động và hình ảnh cho các kỹ sư khi họ làm việc, giúp họ trong quá trình duy trì động cơ. Kothari cho biết, nhờ sử dụng kính mà hiệu quả công việc của các kỹ sư tại GE tăng lên khoảng 8-12% và giảm số lượng lỗi khi thực hiện các công việc phức tạp.

Với việc đẩy mạnh hoạt động vào không gian doanh nghiệp bằng Google Glass Enterprise Edition, Google đang gây áp lực lớn dành cho Microsoft, công ty đang tập trung nhiều nỗ lực vào HoloLens. Chiếc kính thực tế ảo HoloLens hiện chỉ được bán dưới dạng thiết bị phát triển trong khi phiên bản hoàn thiện sẽ chỉ được phát hành đến năm 2019.

Kothari cho biết, nhóm Glass sẽ hợp tác với nhóm Google Cloud và các đối tác của công ty để giúp khách hàng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN