Google giới thiệu nền tảng tai nghe Daydream VR độc lập đầu tiên

0
6379

Tại I/O 2017, cùng các thông báo về Android O beta, Assistant trên iOS và Google Lens, công ty cũng giới thiệu phiên bản độc lập của tai nghe Daydream VR.

Trước đây, tai nghe VR sử dụng nền tảng Daydream của Google yêu cầu phải đưa smartphone vào bên trong. Các công ty khác như Samsung và Alcatel cũng sử dụng phương pháp này. Mặt khác, các tai nghe VR dựa trên công nghệ Head Mounted Display (HMD) buộc phải kết nối với máy tính, chẳng hạn như HTC Vive, Oculus Rift hay bất kỳ tai nghe HMD nào xuất hiện vào cuối năm nay.

Daydream VR dựa trên công nghệ WorldSense giúp hoạt động mà không cần camera ngoài.

Nhưng tai nghe Daydream VR mới của Google sẽ không yêu cầu đòi hỏi bất cứ điều gì, trở thành một trong những tai nghe VR đầu tiên hoạt động độc lập, vốn không yêu cầu phần cứng bổ sung. Để làm điều này, chúng được trang bị công nghệ WorldSense của Google có khả năng theo dõi bên trong, có nghĩa người dùng không cần đến máy ảnh ngoài.

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thiết bị Daydream VR thực tế đến từ Google, nhưng mọi thông tin dự kiến sẽ được nói rõ hơn vào cuối năm nay. Google cho biết họ đang làm việc với Qualcomm để tạo ra một nguyên mẫu phần cứng tham khảo cho tai nghe Daydream thế hệ mới.

Những chiếc tai nghe Daydream VR hứa hẹn sẽ được ra mắt thị trường vào cuối năm nay.

Hiện tại cả HTC và Lenovo đều đang làm việc với dự án tai nghe thực tế ảo mới của Google, trong đó HTC gây chú ý nhất khi đã có Vive trên thị trường. Trong khi đó, Lenovo dự kiến sẽ phát hành tai nghe HMD đầu tiên vào cuối năm nay dựa trên nền tảng Windows Mixed Reality của Microsoft. Vì vậy công ty ít nhiều phải có chiến lược cụ thể.

Thông tin về giá thành cũng như thời điểm phát hành dành cho các thiết bị dựa trên nền tảng Daydream VR mới của Google hiện vẫn chưa được đưa ra, chỉ biết rằng chúng sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2017.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN