Google gián tiếp xác nhận sự tồn tại của thế hệ Pixel 2 qua tên mã rò rỉ

0
20504

Google được kì vọng sẽ sớm tung ra thế hệ tiếp theo của dòng điện thoại Pixel/Pixel XL, vốn được ra mắt vào năm ngoái. Và những rò rỉ mới nhất đã xác nhận sự tồn tại của thế hệ tiếp theo này, đáng chú ý là sẽ có tới ba phiên bản Pixel mới.

Bộ đôi Pixel/Pixel XL được giới thiệu vào năm ngoái, nhằm thay thế dòng Nexus trứ danh, đây là mẫu điện thoại do Google tự thiết kế và nhờ LG gia công mẫu Pixel trong khi Huawei gia công Pixel XL, bộ đôi này tuy còn gặp nhiều phàn nàn về thiết kế cũng như mắc phải một số lỗi liên quan đến Bluetooth, nhưng nhìn chung, Google đã gặt hái được rất nhiều thành công với dòng điện thoại mới này.

Một bộ dữ liệu rò rỉ mới đã cho thấy Google sẽ phát hành ba mẫu thiết bị thuộc dòng Pixel trong năm nay. Thông tin có được rất mơ hồ do phải đến tháng 10 các thiết bị này mới được ra mắt, bây giờ vẫn còn quá sớm cho các thông tin chi tiết hơn.

Các thiết bị của Google được rò rỉ dựa vào những đoạn mã trong Dự án Nguồn mở Android (AOSP). Lần cập nhật mã gần nhất cho AOSP trên Google Source  bao gồm tên mã “Taimen” và có nhắc đến cả Sailfish, Marlin, Walleye và Muskie.

Lần rò rỉ này chỉ xuất hiện những tên mã cho các sản phẩm được đồn đoán của Google, tuy nhiên những tên mã này xuất hiện cùng với những tên mã sản phẩm đã ra mắt của hãng, làm gia tăng tính chính xác về sự tồn tại của chúng.

Google dường như thích các loài cá, vì những tên mã sản phẩm các thiết bị của hãng đều được đặt tên theo một loài cá nào đó, kích cỡ của thiết bị cũng tương ứng với kích thước của loài cá đó.

Google Pixel 2 được cho là có tên mã Walleye, trong khi Pixel 2 XL đi kèm với tên mã Muskeye. Mô hình thứ ba, có lẽ là Pixel 2 XXL có tên mã Taimen.

Bảng tên mã (code name) các dòng điện thoại đặt tên theo tên loài cá của Google

• 2012: Nexus 4_____(Mako)
• 2013: Nexus 5_____(Hammerhead)
• 2014: Nexus 6_____(Shamu)
• 2015: Nexus 5X____(Bullhead)
• 2015: Nexus 6P____(Angler)
• 2016: Pixel_______(Sailfish)
• 2016: Pixel XL____(Marlin)
• 2017: Pixel 2_____(Walleye)
• 2017: Pixel 2 XL__(Muskie)
• 2017: Pixel XXL___(Taimen)

Hiện không chắc thiết bị thứ ba, với tên mã Taimen sẽ là một chiếc điện thoại di động, bởi Taimen có nghĩa là cá Taimen hay cá hồi Chiba – một loài cá với kích thước khá lớn, gợi ý đây có thể là một thiết bị máy tính lai hoặc dòng thiết bị hoàn toàn mới của Google.

Hội nghị Google I/O 2017 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19/5 tới đây, có thể Google sẽ hé lộ thêm thông tin về dòng thiết bị mới của mình tại đây.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN