Google Drive giúp dễ dàng sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu PC và Mac

0
7550

Google sẽ mở rộng phạm vi giải pháp đám mây Google Drive của riêng mình nhằm giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc sao lưu dữ liệu.

Với công cụ Backup & Sync sắp tới, người dùng Windows và macOS có thể chọn toàn bộ thư mục để đồng bộ với Google Drive, làm cho nó trở nên dễ dàng hơn trong việc lưu trữ tất cả dữ liệu trên một không gian chính. Cách Google Drive hoạt động đó là cho phép bạn tải dữ liệu lên đám mây. Ứng dụng trên máy tính để bàn sẽ giúp bạn thấy dữ liệu giống như xuất ra từ bộ nhớ cục bộ nhưng thực tế nó được lấy từ internet.

Ứng dụng Drive mới được Google hứa hẹn cung cấp một trải nghiệm đồng bộ hóa liền mạch. Thay vì tải lên Drive, bạn có thể chọn thư mục nào trên ổ đĩa của hệ thống muốn đồng bộ hóa, sau đó tiến hành sử dụng các tập tin trong thư mục như bình thường. Nhiệm vụ của Google là luôn giữ các nội dung được đồng bộ với bản sao trên Drive và đặc biệt giải pháp cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Công cụ Backup & Sync mới sẽ bắt đầu được khởi chạy vào ngày 28/6. Nó không thực sự là một phần mềm riêng biệt mà thay đó là phiên bản mới nhất và nâng cấp của phần mềm Google Drive dành cho máy tính cá nhân (Windows) và Mac. Nó cũng sẽ tích hợp trình tải lên Google Photos từ desktop để bạn không cần phải chạy 2 hoặc 3 phần mềm khác nhau chỉ để tương tác với Drive.

Mục tiêu mà Google hướng đến dành cho Backup & Sync chính là đối tượng người tiêu dùng thông thường. Đối với khách hàng doanh nghiệp, họ có thể chờ đợi một tính năng tương tự sẽ xuất hiện trong gói Drive File Stream mới.

Nếu muốn tiếp cận với tính năng Backup & Sync, người dùng sẽ phải cài đặt ứng dụng Drive for PC/Mac mới vì ứng dụng Google sẽ không tự động cập nhật tính năng mới vào lúc này.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN