Google đầu tư 880 triệu Đô la Mỹ cho LG để đảm bảo sản lượng tấm nền OLED trên Pixel 2

0
6185

Những báo cáo mới nhất từ Hàn Quốc cho thấy, Google đang chờ đợi LG chấp nhận khoản đầu tư 880 triệu Đô la Mỹ vào dây chuyền sản xuất tấm nền màn hình OLED trên thế hệ điện thoại Pixel 2 sắp được ra mắt.

Hội nghị I/O của Google sắp được diễn ra và đã có những tin đồn về việc thế hệ Pixel 2 sẽ không thể sớm ra mắt trong thời gian gần. Google đã làm việc với vài nhà sản xuất điện thoại cho việc sản xuất thế hệ Pixel 2 của riêng mình.

Các thế hệ điện thoại Nexus trước đây được gia công bởi hai công ty LG và Huawei, trong khi thế hệ Pixel/Pixel XL đầu tiên do HTC đảm nhận việc gia công. Tuy nhiên LG rất có thể là nhà sản xuất tiếp theo cho các thế hệ Pixel 2, theo nguồn tin từ các nguồn báo cáo đáng tin cậy tại Hàn Quốc.

Số tiền đầu tư lên đến 880 triệu Đô la Mỹ của Google đang đợi sự chấp thuận của LG, số tiền khổng lồ này được cho là sẽ giúp Google đảm bảo đủ số lượng cần thiết cho thế hệ Pixel sắp tới.

Google đã sử dụng tấm nền AMOLED của Samsung cho thế hệ Pixel đầu tiên, có vẻ như lần này Google muốn chuyển qua nhà cung cấp màn hình khác.

Quyết định này của Google cũng có thể liên quan đến việc Apple gần đây đã đạt thỏa thuận với Samsung về việc cung cấp 70 triệu tấm nền màn hình OLED cho iPhone 8, vì Samsung sẽ khó lòng đáp ứng đủ nhu cầu cung ứng của cả Google lẫn Apple một lúc.

LG Display là bộ phận chuyên sản xuất tấm nền màn hình, trực thuộc LG Electronics và vấn đề đầu tư này sẽ sớm có câu trả lời khi Pixel 2 được giới thiệu.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN