Google đang âm thầm thử nghiệm một hệ điều hành mới trên Pixelbook

0
5978

Fuchsia được phát triển trên mã nguồn mở và sử dụng nhân phát triển mới, hiện tại thông tin về hệ điều hành này vẫn còn khá bí ẩn.

Khoảng hơn một năm trước một số nguồn tin đã tiết lộ rằng Google đang thực hiện thử nghiệm một hệ điều hành mới có tên Fuchsia. Tuy nhiên, mọi thông tin của hệ điều hành vẫn chưa được tiết lộ nhiều và nó còn khá nhiều bí ẩn, điều mà người ta biết duy nhất về hệ điều hành này là nó sử dụng mã nguồn mở. Việc Google sử dụng mã nguồn mở cho hệ điều hành này là cho cộng đồng nhà phát triển đóng góp vào việc xây dựng hơn nữa hệ sinh thái cho Fuchsia.

Tuy nhiên, mới đây theo một số thông tin từ Chrome Unboxed cho biết, Google đã công bố một số tài liệu hướng dẫn các nhà phát triển cài đặt Fuchsia vào Pixelbook. Pixelbook là luôn là sản phẩm hàng đầu được Google lựa chọn để thử nghiệm các phiên bản mới. Hiện tại theo các báo cáo cho biết, thử nghiệm Fuchsia đã được mở rộng lên NUC của Intel và Switch Alpha 12 của Acer.

Khác với hai hệ điều hành Chrome OS và Android được phát triển trên nhân Linux, Fuchsia dựa trên một vi hạt nhân mới có tên là “Zircon”, có nguồn gốc từ “Little Kernel”, một hệ điều hành nhỏ dành cho các hệ thống nhúng.

Hiện tại vẫn chưa rõ vì sao Google lại phát triển thêm một hệ điều hành mới, nhưng từ những thử nghiệm liên quan đến Chromebook, một số suy đoán cho rằng đầy có thể là hệ điều hành kế thừa cho dự án “Andromeda”

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN