Google đang điều tra lỗi bóng mờ trên Pixel 2 XL

0
8932

Hiện tượng bóng mờ trên màn hình OLED là một vấn đề thường xuyên xảy ra, tuy nhiên phải mất một thời gian dài sử dụng hiện tượng trên mới xuất hiện, còn đối với màn hình trên Pixel 2 XL, máy chỉ mới sử dụng được khoản một tuần đã xuất hiện hiện tượng này.

Ngay sau khi ra mắt, Pixel 2 XL đã gặp phải các lỗi liên quan đến màn hình. Cụ thể, trên trang Twitter của Alex Dobie đến từ trang công nghệ nổi tiếng Android Central đã đăng tải hình ảnh chụp lại phần màn hình chiếc smartphone Pixel 2 XL với phần bóng mờ in ba phím điều hướng ảo khi màn hình đã tắt.

Hiện tương bóng mờ (burn-in) là một vấn đề khá phổ biến trên các màn hình OLED, và Pixel 2 XL sử dụng màn hình POLED, một biến thể khác của màn hình OLED do đó, việc mắc phải hiện tượng bóng mờ này cũng là điều không máy ngạc nhiên. Nhiều nhà sản xuất đã cố gắn tìm cách khắc phục tình trạng này trên màn hình OLED bằng cách như thiết lập phím điều hướng ảo di chuyển liên tục nhằm tránh tình trạng ảnh bị lưu lại trên màn hình. Tuy nhiên, đối với Pixel 2 XL, dường như nhà sản xuất đã không áp dụng cách khắc phục này và cũng không tính đền chuyện ảnh bị lưu lại trên màn hình POLED.

Thực tế màn hình OLED rất dễ bị mắc phải hiện tượng bóng mờ, nhưng hiện tượng này chỉ xuất hiện khi màn hình được sử dụng lâu dài trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Với Pixel 2 XL, máy chỉ vừa được kích hoạt và sử dụng trong khoảng một tuần. Điều này khiến các chuyên gia công nghệ và cả người dùng cảm thấy lo ngại về chất lượng trải nghiệm trên máy.

Ngay sau khi nhận được phản hồi, Google đã ngay lập tực lập một nhóm điều tra về việc màn hình POLED bị lưu bóng mờ. Google cho biết, “Màn hình trên Pixel 2 XL được thiết kế với công nghệ POLED tiên tiến, bao gồm độ phân giải QHD +, gam màu rộng, tỉ lệ tương phản cao cho màu sắc tự nhiên và tươi. Chúng tôi đặt tất cả các sản phẩm của chúng tôi thông qua các bài kiểm tra chất lượng mở rộng trước khi bán ra. Hiện chúng tôi đang tích cực điều tra vấn đề này”.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN