Google đang chuẩn bị kế hoạch đánh bại trợ lý ảo Alexa của Amazon tại CES 2018

0
5964

Google đang rất quyết tâm phát triển trợ lý ảo Google Assistant của mình trong năm nay nhằm đánh bại trợ lý ảo Alexa của Amazon.

Đến với sự kiện CES 2018 lần này, Google đã thiết lập một màn hình trình diễn lớn đặt ngay Trung tâm Hội nghị Las Vegas, nơi dự kiến sẽ có một lượng lớn người tham dự sẽ đi qua. Cụm từ “Hey Google” được viết ở khắp mọi nơi như trên chiếc xe monorail của thành phố, các bảng quảng cáo khác xung quanh thị trấn. Từ những hành động này của Google có thể thấy đến với CES năm nay, Google sẽ mang đến nhiều công nghệ mới cho trợ lý ảo Google Assistant nhằm cạnh tranh với sự phát triển của trợ lý ảo cả nhân Alexa của Amazon.

Alexa là trợ lý ảo riêng được Amazon phát triển, mức độ phổ biến của trợ lý ảo này tăng vọt nhờ được tích hợp vào loa thông minh của hãng. Không dừng lại ở việc tích hợp trên loa thông minh, Alexa còn được tích hợp trên một số thiết bị khác như smartphone HTC U11, Huawei Mate 9 và cả trên Moto Z series với các Moto Mod đặc biệt. Kể từ khi Alexa ra đời, đây là đối thủ cạnh tranh chính của Google Assistant, do đó Google quyết tâm trong năm nay sẽ tập trung mạnh mẽ vào trợ lý ảo của mình và khởi đầu là giới thiệu tính năng mới tại CES 2018.

Gần đây, Google đã cập nhật thêm cho người dùng một từ khoá mới để đánh thức Google Assistant bằng các gọi “Hey Google” bên cạnh từ “Ok Google” đã có trước đây. Đối với Alexa, người dùng chỉ còn nói “Alexa” là đã có thể đánh thức được trợ lý ảo này và tiếp theo là yêu cầu muốn xử lý của người dùng.

Alexa có thể đã học tập một số ít từ Google Assistant trong năm nay bởi gần đây phiên bản Alexa Kit đã được trình làng. Theo đó, phiên bản này là bản thu gọn của Alexa và dành để tích hợp trên tai nghe, smartphone hoặc các vòng đeo theo dõi sức khoẻ.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN