Google đang âm thầm phát triển phiên bản 5G của Pixel 4

0
6442

Nikkei Asian Review trích dẫn các nguồn tin thân cận nói rằng Google đã bắt đầu thử nghiệm sản xuất điện thoại Pixel hỗ trợ kết nối 5G.

Đây là một thiết bị riêng biệt từ bộ đôi Pixel 4 – vốn chỉ có kết nối 4G và đã được đưa vào sản xuất hàng loạt để sẵn sàng xuất xưởng ngay sau khi Google công bố tại sự kiện riêng vào tuần tới. Nhưng Pixel 5G có thể không được tiết lộ vào tuần tới hoặc thậm chí trong năm nay. Các nguồn tin nói rằng Google có thể đợi đến mùa xuân để công bố phiên bản Pixel 5G này, bên cạnh mẫu Pixel 4a giá cả phải chăng.

Mặc dù vậy, điều này vẫn sẽ giúp Google vượt xa Apple – công ty chỉ có thể tung ra các phiên bản cao cấp tiếp theo của iPhone vào tháng 9/2020. Chiếc iPhone duy nhất có thể ra mắt trước đó là bản kế nhiệm của iPhone SE có tên iPhone SE 2 và chắc chắn sẽ không có 5G.

Báo cáo về Pixel 5G cho biết việc sản xuất thử nghiệm điện thoại này hiện đang diễn ra ở Trung Quốc, tuy nhiên các mẫu 5G sẽ chỉ dành cho thị trường Mỹ, do đó Việt Nam có thể là lựa chọn cho Google nếu công ty này muốn tránh bị đánh thuế khi Pixel 5G nhập cảnh vào Mỹ.

Được biết, dòng Pixel của Google hiện chiếm một phần nhỏ trên thị trường smartphone, với khoảng 0,5%. Tuy nhiên, năm nay Google được cho là có kế hoạch tăng gấp đôi doanh số Pixel lên con số 10 triệu chiếc.

Google Fi được cho là sẽ ra mắt dịch vụ 5G (trên mạng của Sprint) vào đầu năm nay, nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra. Điều này có thể đã bị trì hoãn do việc sáp nhập Sprint với T-Mobile. Nếu Pixel 5G được phát hành, Google có thể thu hút người dùng đến với gói Google Fi 5G của mình.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN