Google công bố giao thức mã hóa cho các thiết bị giá rẻ

0
13131

Google vừa công bố giao thức mã hóa Adiantum nhắm đến điện thoại giá rẻ và thiết bị thông minh không có phần cứng chuyên dụng để mã hóa dữ liệu cục bộ một cách hiệu quả.

Adiantum sẽ làm cho các thiết bị giá rẻ an toàn hơn các thiết bị tiền nhiệm không có mã hóa dữ liệu cục bộ. Về cơ bản, nó giúp “dân chủ hóa” mã hóa cho tất cả các thiết bị như lời của Giám đốc chiến lược bảo mật di động tại Google, Eugene Lerman, nhận xét.

Cũng theo Lerman, mục tiêu của Adiantum đó là giúp chống lại các hành vi xâm phạm bảo mật trên thiết bị di động, đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng bất kể giá thành của điện thoại ra sao.

Google cũng nói rằng Adiantum là lựa chọn lý tưởng cho các thiết bị có bộ xử lý cấp thấp như ARM Cortex-A7, vốn không bao gồm hỗ trợ phần cứng cho AES. Ngoài nhiều điện thoại Android Go, một số đồng hồ thông minh và TV đi kèm với các bộ xử lý giá rẻ này nên chúng cũng sẽ được hưởng lợi từ Adiantum trong tương lai.

Giải thích về việc sử dụng tên của giao thức mã hóa, Google cho biết Adiantum được đặt theo tên của cây dương xỉ, trong thuật ngữ học thể hiện sự chân thành và thận trọng.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN