Google công bố Android P Beta, hỗ trợ nhiều thiết bị hơn ngoài điện thoại Pixel

0
5727

Phiên bản beta công khai của Android P đã được Google công bố tại Hội nghị các nhà phát triển hàng năm, I/O, cùng với nhiều thông báo khác.

Tại Google I/O, Google đã thực hiện một vài thông báo quan trọng bao gồm các tính năng và kỹ năng mới đến với Google Assistant, Gmail được tích hợp AI, Digital Wellbeing chứa các tính năng giúp người dùng theo dõi và sử dụng điện thoại giới hạn, AI giúp tối ưu hóa ảnh trong Photos, làm mới hoàn toàn Google News, các tính năng mới của Android P và hơn thế nữa.

Nhưng tin tức lớn nhất có thể được công bố tại I/O năm nay là việc Android P Beta xuất hiện đến công chúng và sẽ không còn bị giới hạn với các thiết bị Google Pixel nữa mà có sẵn trên các thiết bị hàng đầu đến từ 7 đối tác OEM. Chương trình Android Beat trước đây chỉ có sẵn cho các thiết bị Pixel, và điều này đánh dấu sự thay đổi trong cách phát hành bản Beta chính của Android.

Về cơ bản, Android P Beta hiện có sẵn cho các thiết bị sau Google Pixel, Google Pixel XL, Google Pixel 2, Google Pixel 2 XL, Nokia 7 Plus, Vivo X21, OnePlus 6 (chưa được phát hành), Xiaomi Mi Mix 2S, Sony Xperia XZ2, Oppo R15 Pro và Essential Phone.

Android P thực sự là bản cập nhật lớn dành cho Android, bao gồm các chỉnh sửa giao diện người dùng quan trọng, cử chỉ mới, các tính năng như Shush, chế độ Do Not Disturb mới và hơn thế nữa.

Thật thú vị khi thấy Google mở chương trình beta cho nhiều OEM hơn. Công ty cho biết thêm rằng việc bổ sung các thiết bị đến từ các OEM khác cho chương trình beta như là kết quả từ dự án Project Treble và nỗ lực trong Android Oreo giúp việc nâng cấp hệ điều hành dễ dàng hơn.

Bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/android/beta để đăng ký Android P Beta. Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang danh sách thiết bị hỗ trợ tại https://developer.android.com/preview/devices/ để chọn và điều hướng đến các liên kết tải xuống dựa trên thiết bị của mình.

Nhưng lưu ý rằng đây là phần mềm beta, do đó sẽ bao gồm các lỗi và các vấn đề không ổn định. Giống như mọi khi, người dùng chỉ nên chọn tham gia nếu hiểu các rủi ro có thể xảy ra và cảm thấy thoải mái khi sử dụng phần mềm beta.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN