Google công bố Android 9 Pie, hiện khả dụng cho các thiết bị Pixel

0
26975

Google đã công bố Android 9 Pie, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành di động mà công ty đã thử nghiệm kể từ tháng Hai với nhiều tính năng hấp dẫn.

Android 9 Pie hứa hẹn được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo cùng với rất nhiều tính năng mới. Trí tuệ nhân tạo thực sự là một chủ đề hấp dẫn trên thế giới di động hiện nay, chẳng hạn như trong điện thoại di động cao cấp mới nhất của Huawei, do đó Google đang tích hợp nó vào hệ điều hành của mình.

Ví dụ: Adaptive Battery nhằm mục đích tìm hiểu ứng dụng nào bạn sử dụng nhiều nhất để ưu tiên sử dụng pin, do đó nó có thể tối đa hóa sức mạnh hệ thống. Adaptive Battery sẽ tìm hiểu cách bạn thích cài đặt độ sáng trong các ứng dụng khác nhau.

App Actions có thể dự đoán những gì bạn sẽ làm tiếp theo, và nó sẽ hiển thị hành động đó trên điện thoại của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang trên đường về nhà từ nơi làm việc, hệ điều hành sẽ biết thời gian và vị trí của bạn, vì vậy, nó có thể đề xuất chỉ đường về nhà.

Slices sẽ không khả dụng cho đến cuối mùa thu này, nhưng nhiệm vụ của nó là hiển thị thông tin có liên quan từ các ứng dụng một cách kịp thời.

Google đang hướng đến việc điều hướng hệ thống dễ dàng hơn bằng Android 9 Pie, với một nút Home có thể được sử dụng cho cử chỉ tương tự như iPhone X. Bạn có thể vuốt lên để đi tới màn hình đa nhiệm và nhấn để về màn hình Home. Công ty cũng đã thực hiện các thay đổi nhỏ khác, bao gồm Quick Settings được thiết kế lại cung cấp cách tốt hơn để chụp và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, điều khiển âm lượng đơn giản cũng như quản lý thông báo dễ dàng hơn.

Một tính năng khác sẽ đến vào mùa thu năm nay chính là dịch vụ Digital Wellbeing mà Google giới thiệu tại I/O hồi tháng 5. Tuy nhiên bạn có thể đăng ký trải nghiệm bản beta của nó.

Ở thời điểm hiện tại Android 9 Pie đã đến với các thiết bị Pixel được hỗ trợ và sẽ đến với các thiết bị của bên thứ ba tham gia chương trình Android Beta cũng như các thiết bị cầm tay Android One trước khi kết thúc mùa thu.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN