Google chốt hạn yêu cầu tất cả ứng dụng Android phải hỗ trợ 64 bit

0
8680

Kể từ năm sau Google sẽ quan tâm nhiều hơn trong việc cải thiện an ninh cho Android, bao gồm cả yêu cầu ứng dụng phải hỗ trợ 64 bit.

Bảo mật là một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất trong cộng đồng Android, với nguyên nhân được đưa ra bao gồm sự phân mảnh của hệ điều hành, sự bảo mật lỏng lẻo và quan trọng hơn là sự cởi mở của hệ điều hành tạo cơ hội cho nhiều ứng dụng độc hại nhắm vào.

Để cải thiện vấn đề ứng dụng yếu kém về an ninh, Google đã ban hành chính sách mới dành cho các nhà phát triển để họ thay đổi trong thời gian sớm. Theo đó, các ứng Android mới và cập nhật phải nhắm mục tiêu đến phiên bản hệ điều hành Android hiện tại hoặc mới hơn kể từ tháng 8 năm sau.

Bắt đầu từ năm 2019, ứng dụng cũng cần hỗ trợ các thiết bị 64 bit bên cạnh 32 bit trong trường hợp các nhà phát triển muốn nó làm việc với cả 32 bit. Sau đó, kể từ tháng 8/2019, tất cả mọi ứng dụng phải làm việc trên môi trường 64 bit.

Đây không chỉ là một kế hoạch buộc các ứng dụng Android phải luôn cập nhật để làm việc với phiên bản Android mới nhất mà còn gián tiếp giúp cải thiện tính bảo mật. Như đã biết, mỗi bản phát hành Android đều cải thiện tính bảo mật so với bản tiền nhiệm và ứng dụng làm việc với nó sẽ tận dụng lợi thế để khắc phục các lỗ hổng bảo mật.

Tuy nhiên, động thái mới của Google có thể ảnh hưởng nhiều đến các OEM hơn là nhà phát triển ứng dụng. Nó hạn chế nhà sản xuất trong việc bán các thiết bị cấu hình rẻ vốn hay chọn phiên bản Android cũ. Dĩ nhiên, họ có thể khắc phục vấn đề bằng cách chọn cho mình phiên bản Android Go mà Google cung cấp.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN