Google cho tải về công cụ sao lưu dữ liệu tự động trên máy tính

0
5951

Ứng dụng Backup and Sync vừa ra mắt của Google cho phép người dùng tự động sao lưu dữ liệu và hình ảnh trên máy tính lên Google Drive và Google Photos.

Thay vì phải sử dụng tới hai ứng dụng gồm Google Drive và Google Photos để đồng bộ và sao lưu dữ liệu, người dùng nay chỉ cần sử dụng ứng dụng Backup and Sync vừa ra mắt của Google để sao lưu tự động toàn bộ dữ liệu từ máy tính lên kho dữ liệu Google.

Backup and Sync có cách hoạt động tương tự với hai ứng dụng Google Drive và Google Photos hiện nay. Người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản Google và Backup and Sync sẽ tự động đồng bộ và sao lưu dữ liệu từ thư mục người dùng lựa chọn.

Người dùng sẽ có tùy chọn tải video hoặc ảnh miễn phí (file đã nén) lên Google Photos không giới hạn. Tuy nhiên nếu tải hình ảnh hoặc video gốc (file chưa nén), bạn sẽ bị giới hạn dung lượng lưu trữ tối đa.

Backup and Sync cũng cho phép đồng bộ hóa giữa file Drive và thư mục trên máy tính. Như vậy, người dùng có thể dễ dàng truy cập các dữ liệu Drive ngay từ File Explorer dễ dàng.

Theo Android Authority, Google vẫn sẽ duy trì công cụ upload dữ liệu Drive cho doanh nghiệp trong năm nay. Tuy nhiên, hãng dự kiến sẽ phát hành ứng dụng Drive File Stream, sản phẩm tương tự Backup and Sync cho nhóm đối tượng doanh nghiệp vào năm sau.

Bạn đọc có thể tải về Google Backup and Sync cho máy Mac và Windows tại đây.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN