Google cho phép tìm kiếm việc làm ngay trên Google Search

0
5664

Với tính năng thiết thực này, bất kỳ người dùng Internet nào cũng có thể tìm kiếm việc làm dễ dàng ngay từ công cụ tìm kiếm Google Search.

Tính năng tìm kiếm việc làm trên Google Search

Tính năng tìm kiếm việc làm mới trên Google Search là kết quả từ sáng kiến Google for Jobs do hãng công bố tại Google I/O 2017 hồi tháng 5.

Mục tiêu của sáng kiến này nhằm ứng dụng hệ thống dữ liệu tìm kiếm khổng lồ của Google trong việc hỗ trợ tất cả mọi người đều có thể tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn ngay chỉ với từ khóa và một cú click chuột.

Tính năng này trên Google Search hiện đang được thử nghiệm trên các thiết bị di động và desktop tại một số quốc gia nhất định.

Để bắt đầu tìm kiếm công việc, người dùng sẽ cần có một từ khóa tìm kiếm nhất định. Sau khi gõ đúng từ khóa ngành nghề công việc, Google sẽ đưa ra một số gợi ý công việc được tổng hợp từ nhiều nguồn tuyển dụng uy tín. Các nguồn lấy tin tuyển dụng chủ yếu từ Monster, LinkedIn, Glassdoor, DirectEmployers, CareerBuilder, Facebook và từ chính Google.

Để biết thêm chi tiết về công việc muốn ứng tuyển, người dùng chỉ cần nhấp vào thông tin trong danh sách. Ngoài ra, các ứng viên có thể tự lọc danh sách tìm kiếm theo các tiêu chí liên quan đến vị trí công việc, người tuyển dụng hay ngày lập danh sách.

Với các nhà tuyển dụng, nếu muốn xuất hiện trên hệ thống kết quả tìm kiếm việc làm của Google, họ sẽ cần cung cấp đầy đủ logo công ty, đánh giá, xếp hạng và chi tiết công việc đang tuyển dụng.

Theo Google, hãng sử dụng máy học để tổ chức và sắp xếp hệ thống dữ liệu tuyển dụng, và tự động nhóm các công việc có mối liên quan với nhau. Nhờ sử dụng máy học, hệ thống tìm kiếm có thể tự sắp xếp tất cả công việc liên quan vào cùng một kết quả, và loại bỏ mọi sự trùng lặp thông tin.

Chưa rõ khi nào Google sẽ triển khai tính năng này trên phạm vi toàn cầu.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN