Google cho phép dùng thử trước ứng dụng trước khi tải về trên Play Store

0
7419

Android Instant Apps là nền tảng mới vừa được Google áp dụng trên Play Store cho phép các nhà phát triển có thể chia nhỏ ứng dụng của mình và người dùng có thể sử dụng trước những ứng dụng này mà không cần cài đặt.

Tại sự kiện Google I/O 2016, Google đã công bố một tiện ích có tên Android Instant Apps. Android Instant Apps cho phép các nhà phát triển ứng dụng có thể rút gọn ứng dụng của mình thành các gói nhỏ hơn và có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải cài đặt chúng vào điện thoại. Và các trường hợp ban đầu sử dụng công nghệ này là cho phép người dùng sử dụng thử trước ứng dụng thông qua Google Search ngay cả khi người dùng không tải về ứng dụng. Tuy nhiên, mới đây Google đã công bố một kế hoạch khác cho việc sử dụng nền tảng này.

Apps to Try Now vừa được tung ra trên Play Store, và như mong đợi, nó cho phép người dùng ngay lập tức sử dụng một ứng dụng nào đó mà không cần phải tải về ngay lần đầu tiên vào điện thoại. Nếu thấy thích ứng dụng này, người dùng có thể tải về phiên bản đầy đủ như thông thường. Nếu không tích, người dùng chỉ cần dừng ứng dụng lại và trở về thì ứng dụng sẽ tự động thoát hoàn toàn.

Tuy nhiên, hiện tại chỉ có một số ích nhà phát triển ứng dụng sử dụng nền tảng này cho các ứng dụng của mình như BuzzFeed, NYTimes Crosswords, Red Bull TV, Skyscanner cùng một số khác.

 

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN