Google chính thức ra mắt Android 8.0 Oreo

0
8580

Đúng như dự kiến hôm qua 21/8, Google chính thức tung ra phiên bản mới của hệ điều hành Android có tên Android Oreo. Các thiết bị chạy Android dự kiến sẽ được nâng cấp lên phiên bản mới trong một vài tháng tới.

 

Android Oreo sẽ có tốc độ xử lý nhanh hơn, thông minh hơn và mạnh mẽ hơn bất kỳ phiên bản Android khác trước đây. Android 8.0 được tích hợp sẵng hai tính năng đặc biệt Picture-in-Picture và Autofill. Trong đó, tính năng Picture-in-Picture sẽ cho phép sử dụng cùng lúc hai ứng dụng, đối với Autofill sẽ cho phép đăng nhập nhanh vào các ứng dụng đã đăng nhập trước đó.

Các chấm tròn thông báo mới sẽ cho phép người dùng xem và thực hiện nhanh các thao tác trên ứng dụng. Ngoài ra, Android Oreo còn cập nhật thêm nhiều biểu tượng cảm xúc mới và một số biểu tượng cảm xúc đã được thiết kế lại.

Trong phiên bản này Google đã ưu tiên hơn trong việc bảo mật, do đó Android Oreo đã được tích hợp sẵng một tính năng bảo mật có tên gọi Google Play Protect. Google còn tối ưu hoá năng lượng giúp tiết kiệm pin hơn và giảm bớt quá trình hoạt động nền của các ứng dụng.

Hiện tại Google đã đăng tải mã nguồn mở của Android 8.0 Oreo trên website Android Open Source Project (AOSP) của hãng. Các dòng máy như Google Pixel, Nexus 5X và Nexus 6P sẽ được cập nhật Android Oreo sớm nhất. Các thiết bị thông minh chạy Android từ các hãng như HMD, Huawei, HTC, Kyocera, Essential, LG, Motorola, Samsung , Sharp và Sony sẽ nhận được bản cập nhật Android 8.0 Oreo trong một vài tháng tới.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN