Google chỉ cho phép smartphone Android có tối đa 2 tai thỏ

0
10856

Google đã thông báo đến blog dành cho các nhà phát triển Android về một số quy tắc họ muốn áp dụng cho tai thỏ (notch) của thiết bị Android.

Trước hết, các notch không thể ảnh hưởng tiêu cực đến bất kỳ ứng dụng nào trên Android. Khi máy đặt theo chiều dọc, thanh trạng thái phải mở rộng đến ít nhất chiều cao của điểm notch, trong khi theo hướng ngang thì toàn bộ khu vực notch phải được đặt trong hộp riêng.

Quan trọng hơn, Google tuyên bố rằng mỗi thiết bị có thể có tối đa hai notch. Mỗi notch có thể được đặt trên cạnh ngắn của một thiết bị. Nói cách khác, nếu bạn đang cầm điện thoại theo hướng dọc, notch chỉ được ở trên đầu và phía dưới. Google không muốn các notch được đặt trên các cạnh dài của điện thoại Android.

Miễn là tất cả các quy tắc nói trên được tuân thủ, các nhà sản xuất có thể làm bất cứ điều gì họ muốn liên quan đến việc sử dụng một notch hoặc nhiều notch trên thiết bị của họ.

Google đã nói rằng trên các thiết bị chạy Android 8.1 trở lên, người dùng có thể quyết định mở rộng ứng dụng theo chế độ toàn cảnh hoặc đặt vào khu vực giữ nguyên tỷ lệ màn hình. Điều này được thực hiện thông qua một thanh thông báo chuyển đổi, vốn đi kèm một xác nhận trên màn hình.

Quay trở lại vào tháng 4, hình ảnh một concept dành cho thiết bị của ZTE cho thấy công ty Trung Quốc này có kế hoạch tạo ra một smartphone có một notch ở trên cùng và một notch ở phía dưới. Bản concept này được cho là cơ sở để Google đưa ra quyết định giới hạn tối đa 2 notch cho điện thoại Android.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN