Google cập nhật trình duyệt Chrome giúp tiết kiệm pin hơn

0
6668

Google Chrome là trình duyệt Web nổi tiếng nhất hiện nay với số lượng người dùng đông đảo, tuy nhiên trình duyệt này cũng nổi tiếng với việc tiêu hao nhiều pin khi vận hành và Google vừa tung ra bản cập nhật để giải quyết vấn đề này.

Trong một bản cập nhật cho Chrome được đăng tải trên Blog của mình gần đây, Google cho biết Chrome đã được trang bị các “throttle” (tạm dịch là van bướm) có khả năng giảm bớt việc sử dụng tài nguyên hệ thống của các Tab đã mở nhưng không được sử dụng, dẫn đến việc tiết kiệm được lượng pin đáng kể.

Alexander Timin – Kĩ sư của Google cho biết việc này có thể giúp tiết kiệm tới 1/3 việc sử dụng sức mạnh của Chrome trên phiên bản dành cho máy tính. Điều này là hợp lý bởi người dùng thường có thói quen mở hàng chục Tab một lần, gây lãng phí tài nguyên hệ thống lẫn năng lượng pin.

Cơ chế “van bướm” mới (throttle) trên Chrome sẽ giúp xác định các Tab chạy nền sử dụng quá nhiều tài nguyên hệ thống qua đó siết chặt lại việc này, giúp tiết kiệm hơn 25% tài nguyên hệ thống qua đó góp phần đáng kể vào việc giảm lượng pin tiêu hao lãng phí.

Bên cạnh đó, cơ chế này sẽ không can thiệp vào các Tab chạy nền cần duy trì một kết nối theo thời gian thực hay nghe nhạc, cuối cùng cơ chế van này có khả năng xác định chính xác Tab nào cần được đình chỉ hoàn toàn việc truy xuất tài nguyên hệ thống.

Việc tiêu tốn nhiều pin là một điểm yếu cố hữu trên Chrome và các đối thủ của trình duyệt này đã khoét sâu vào điểm yếu này. Trong quảng cáo mới nhất của Microsoft về trình duyệt EDGE của mình, Microsoft đã làm một một thử nghiệm về thời lượng sử dụng pin so với các trình duyệt khác trên cùng một máy tính giống nhau. Kết quả thu được là EDGE cho thời gian sử dụng lên đến  7 tiếng 22 phút, trong khi Chrome chỉ đạt mức 4 tiếng 19 phút, kém hơn đến 3h sử dụng.

Phiên bản mới nhất (Chrome 57) hiện đã cho tải về hoặc cập nhật ngay từ bây giờ.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN