Google Assistants đã có thể tương tác với tin nhắn văn bản

0
8143

Trợ lý thông minh Google Assistants lần đầu tiên xuất hiện trên bộ đôi Pixel/Pixel XL và đến nay đã có mặt trên bất cứ điện thoại nào chạy Android 6 hoặc 7. Trợ lý ảo này vừa nhận được một bản cập nhật để trở nên thông minh hơn nữa.

Theo ảnh chụp màn hình được cung cấp bởi 9to5Google, Google Assistants giờ đây có thể đọc và tương tác với tin nhắn văn bản SMS. Ví dụ: bằng cách nói “Show me my messages”, giao diện tin nhắn sẽ bật lên trên màn hình của bạn. Tính năng mới cho phép bạn kiểm tra xem bạn có bất kỳ tin nhắn mới nào và có thể hiển thị tin nhắn mới nhất của bạn nếu bạn nói “Show me my last message”.

 

Một nút trả lời sẽ xuất hiện bên cạnh các tin nhắn. Cũng bằng cách nhấn vào nút này, Google Assistants sẽ đưa ra tuỳ chọn nghe tin nhắn hoặc chuyển sang tin nhắn tiếp theo. Thật không may, trợ lý ảo này hiện chưa phân biệt được giữa tin nhắn chưa đọc và tin nhắn đã đọc, hi vọng bản cập nhật tiếp theo sẽ cải thiện việc này.

Không chỉ làm việc tốt với tin nhắn văn bản, Google Assistants cũng tương thích với các ứng dụng nhắn tin khác như Hangouts và Facebook Messengers.

Lưu ý là hiện tại Google Assistants và hầu hết các trợ lý thông minh khác đều chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN