Google Assistant sẽ được phát hành cho iOS trong hôm nay?

0
11281

Trợ lý ảo của Google có thể mở rộng phạm vi đến hệ điều hành khác, bắt đầu là iOS của Apple với kế hoạch tiết lộ ngay trong ngày hôm nay (17/5).

Dẫn nguồn giấu tên, trang Android Police cho biết Google sẽ giới thiệu thông tin về phiên bản Assistant trên iOS tại hội nghị phát triển Google I/O 2017 khai mạc vào ngày 17/5. Không có nhiều thông tin chi tiết về việc hỗ trợ của Assistant cho iOS nhưng nguồn tin nói rằng đó sẽ là sự kết hợp giữa tính năng ra lệnh bằng giọng nói với chức năng trò chuyện có trên Google Allo.

Google lần đầu tiên ra mắt Google Assistant vào tháng 10/2016 thông qua Android 7.0 Nougat, với sự xuất hiện trên bộ đôi smartphone Pixel và Pixel XL cùng loa thông minh Google Home. Trợ lý ảo này cũng đã mở rộng phạm vi đến các thiết bị khác, bao gồm tất cả smartphone chạy Android Marshmallow và Nougat.

Bên cạnh đó, Assistant cũng xuất hiện trên một số thiết bị Android TV. Hơn nữa, công ty vừa xác nhận rằng trợ lý ảo của mình sẽ được tích hợp vào Android trên một số hệ thống giải trí xe hơi. Nhưng thật kỳ lạ khi công ty đã xác nhận rằng Google Assistant sẽ không được kích hoạt cho tablet Android.

Nếu thông tin này là chính xác, sẽ rất thú vị xem Google Assistant sẽ hoạt động như thế nào trên iPhone của Apple vốn đã có trợ lý giọng nói Siri tích hợp sẵn trong iOS. Cùng với đó, Google Assistant cũng sẽ cạnh tranh với phiên bản trợ lý ảo Cortana mà Microsoft vừa phát hành cho cả iOS lẫn Android.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN