Thế Giới Di Động dẫn đầu BXH 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất VN 2017

0
6197

Thế Giới Di Động vừa được vinh danh ở vị trí số 1 trong top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất VN 2017 do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt tổ chức.

Vào tối ngày 9/6 vừa qua, sự kiện vinh danh cách công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam đã được tổ chức. Theo đó, dẫn đầu trong bảng xếp hạng năm nay là công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động. Bảng xếp hạng dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng chính: Doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu và lợi nhuận trên cổ phiếu trong 3 năm liên tiếp.

Trong những năm qua, Thế Giới Di Động được xem là một trong những nhà bán lẻ Việt Nam có tiến độ phát triển vượt bật so với các đối thủ khác. Doanh thu của toàn công ty năm 2016 là 44.613 tỷ với lợi nhuận sau thuế 1.578 tỷ đồng, tăng lần lượt 77% và 47% so với 2015. Dù vậy, năm 2017 ban lãnh đạo công ty vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng 42% doanh thu và 40% lợi nhuận so với năm 2016.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Thế Giới Di Động cho biết: “Chúng tôi luôn cảm thấy tự hào vì vận hành một doanh nghiệp dựa trên cơ sở hiệu quả và hướng tới người tiêu dùng. Với một đội ngũ tận tâm và nhiệt huyết, chúng tôi tin tưởng sẽ còn tiến xa hơn nữa, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và cho xã hội”.

Dù tốc độ phát triển rất nhanh nhưng nhà bán lẻ này vẫn cho thấy tốc độ tăng trưởng của họ dường như vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Hàng loạt chuỗi cửa hàng liên tục được mở cửa nhanh chóng. Với các chuỗi bán lẻ mới, Thế Giới Di Động đều có sự đầu tư và nghiên cứu thận trọng để hiểu sâu sắc về ngành hàng trước khi tiến hành mở rộng một cách thần tốc.

Trên thị trường chứng khoán, mã MWG của Thế Giới Di Động luôn tăng điểm đều đặn và trở thành mã chứng khoán ưa thích của các nhà đầu tư hướng đến sự an toàn và lành mạnh. Các chỉ số thống kê trên sàn chứng khoán đều cho thấy Thế Giới Di Động xứng đáng là một trong những công ty kinh doanh hiệu quả số 1.

TOP 50 là Bảng xếp hạng giá trị do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên với sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường kinh doanh Harvard, tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg, Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu

Khôi Hồ

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN