Giật iPhone rồi giả vờ gửi tin nhắn giả mạo Apple để đánh cắp iCloud

0
11042

Sau khi cướp iPhone, tên cướp đã gửi đến nạn nhân một tin nhắn giả mạo nhằm chiếm đoạt luôn cả tài khoản iCloud của nạn nhân.

Thủ đoạn cướp hiện nay vô cùng tinh vi, để có thể chiếm đoạt được cả iPhone và tài khoản iCloud của người dùng, một trang web giả mạo trang đăng nhập iCloud của Apple đã được đặt ra nhằm gài bẫy người dùng đăng nhập vào.

Cụ thể một nạn nhân vừa bị giật iPhone, sau một thời gian tìm kiếm bằng Find My Phone thì không định vị được vị trí của iPhone, anh đã nhận được một tin nhắn lạ được gửi đến từ một email có tên “Info” với nội dung như sau “Apple Support, IPHONE 6S PLUS 64GB SPACE GRAY lien ket Apple ID ****k@gmail.com cua ban da duoc tim thay luc 12:37 PM hom nay. Xem chi tiet vi tri tai: http://apple.com-locations.info Apple Inc.” Đây là tin nhắn giải mạo được gửi nhằm chiếm đoạt luôn tài khoảng iCloud của người dùng.

Ngay khi nhận được tin nhắn gửi đến, người chủ của chiếc iPhone này đã phát hiện ra ngay đây là tin nhắn giả mạo bở chiếc điện thoại của anh khi mua có gốc màu Gold nhưng do quá trình sử dụng vị bong tróc vỏ nên đổi lại thành màu Space Gray, và Apple không thể biết được anh đã đổi vỏ thành màu Space Gray mà gửi tin nhắn với nội dung như trên, đây là một sơ hở của tên trộm.

Nếu người dùng đăng nhập tài khoản của mình vào website giả mạo, những tên cướp sẽ biết được tài khoản và dễ dàng mở khoá chiếc điện thoại, do đó, người dùng nên cẩn thận đừng nên vội đăng nhập vào những địa chỉ liên kết khi chưa kiểm tra rỏ ràng, hiện tại Apple chỉ có một trang đăng nhập iCloud là https://www.icloud.com/.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN