Giao diện YouTube bất ngờ thay đổi, cả Logo cũng được thiết kế mới

0
19291

Bản cập nhật lần này đã thay đổi khả nhiều về giao diện của YouTube cùng với đó là một số tính năng mới cũng được phát hành chính thức. Điểm đặt biệt nhất phần logo YouTube đã được thiết kế lại.

Phần màu đỏ xung quanh chữ “Tube” đã được loại bỏ và thay thế bằng biểu tượng của nút Play đặt bên trái của tên YouTube. Theo Google, sự thay đổi này cho YouTube hoạt động tốt hơn trên nhiều loại thiết bị khác nhau, ngay cả trên các thiết bị có màn hình nhỏ.

Cùng với logo đã được thiết kế lại, Google cũng đã đưa ra các tính năng mới trong thiết kế mà trước đây chỉ được phát hành hạn chế cho một số người dùng nhất định cho mục đích thử nghiệm. Giao diện trên desktop giờ đây đã chính thức thay đổi theo ngôn ngữ thiết kế Material Design, và chủ đề mới màu tối giúp cho nhiều video xuất hiện hơn.

Ứng dụng trên điện thoại cũng đã có thể sử dụng các tính năng mới được thử nghiệm trước đây. Bản cập nhật cũng sẽ cho phép chiếu video đầy màn hình, ngay cả khi clip được định dạng theo chiều ngang, chiều dọc, hoặc trong một khung hình vuông. Ngoài ra, trong bản cập nhật lần này, ứng dụng YouTube trên di động cũng có thể cho phép người dùng tuỳ chỉnh tăng tốc hoặc làm chậm tốc độ phát video tương tự như trên desktop.

Các bản cập nhật gần đây trên YouTube đã cung cấp thêm rất nhiều tính năng như chạm hai lần để tua nhanh hoặc chậm 10 giây trong một clip. Hôm qua, Google đã công bố trong bản cập nhật tiếp theo sẽ hỗ trợ chuyển đổi nhanh giữa các video. Vuốt sang bên trái sẽ cho phép người dùng quay trở lại đoạn video trước, và vuốt sang phải để đi đến video tiếp theo. Hiện tại thời gian phát hành bản cập nhật tiếp theo vẫn chưa được công bố cụ thể, nhưng có thể phiên bản này sẽ sớm được phát hành trong khoảng tháng 9 hoặc tháng 10 tới.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN