Giá trị vốn hóa thị trường Apple tiến gần hơn đến mốc 1.000 tỷ USD

0
6968

Apple vừa báo cáo tài chính về hoạt động kinh doanh của hãng trong quý vừa qua với lợi nhuận tăng 19%, cùng doanh số các mặt hàng khác đều tăng trưởng.

Theo ghi nhận, giá trị cổ phiếu Apple đã đạt mức kỷ lục mới, giúp giá trị vốn hóa công ty đạt hơn 868 tỷ USD để tiến dần đến cột mốc công ty đầu tiên thế giới có giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD.

Apple đã bán được 46,7 triệu iPhone trong ba tháng qua, vượt kỳ vọng của các nhà phân tích và tạo ra doanh thu 28,5 tỷ USD, tức hơn một nửa doanh thu mà Apple nhận được trong quý (52,6 tỷ USD), bao gồm cả doanh thu từ iPhone 8 phát hành trong tháng 9.

Doanh thu dịch vụ App Store, iTunes, Apple Pay và iCloud cũng tăng trưởng, đạt 8,5 tỷ USD. Riêng tại Trung Quốc, doanh thu tăng 12%, đảo ngược lại so với sự sụt giảm trong quý trước đó.

Doanh thu máy Mac tăng 25%, lên 7,17 tỷ USD và trở thành năm có doanh thu tốt cho sản phẩm mà chủ yếu đến từ MacBook Pro. Doanh thu iPad tiếp tục tăng trở lại sau khi bị sụt giảm với mức tăng 14%. Apple không cung cấp thông tin doanh số bán hàng Apple Watch, nhưng Cook cho biết mức tăng trưởng là trên 50%.

CEO Apple Tim Cook hồ hởi cho rằng ông rất hạnh phúc cho tương lai của Apple. Theo ông Cook, đây là năm quan trọng mà công ty đạt được ở hầu hết các nơi trên thế giới và cho biết đây là quý thành công tuyệt vời.

Không chỉ có vậy, với sức hút lớn từ iPhone X, ông Cook hy vọng rằng điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho công ty trong tương lai, đặc biệt trong bối cảnh hoạt động sản xuất iPhone X đang ngày càng cải thiện để cung cấp sản phẩm đến nhiều người trong thời gian sớm nhất có thể.

Các vấn đề về sản xuất được cho là nguyên nhân ảnh hưởng đến hoạt động phát hành iPhone X nhưng Apple vẫn dự đoán doanh thu công ty sẽ đạt trong khoảng 84-87 tỷ USD trong quý tới, tăng so với 78,4 tỷ USD vào năm ngoái.

Được biết, iPhone X là chiếc iPhone đắt nhất của Apple được bán với giá từ 999 USD đến 1.149 USD ở Mỹ. Bất chấp giá bán rất cao nhưng thiết bị đã bán hết nhanh chóng trong vòng vài phút sau khi ra mắt.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN