Giá trị đồng Bitcoin tiếp tục tăng mạnh, vượt mốc 2.000 USD

0
7024

Tiếp tục xu thế tăng trưởng, giá trị đồng tiền ảo Bitcoin hiện đã lần đầu tiên đạt mức 2.000 USD, trở thành đơn vị tiền tệ cao nhất hiện nay.

Giá trị đồng Bitcoin đã tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian gần đây. Nó lần đầu tiên đạt mốc 1.000 USD vào năm 2013 nhưng sau đó giảm xuống đáng kể, một phần do các vấn đề với Mount Gox – vốn là một trong những nguồn đổi Bitcoin lớn nhất. Tuy nhiên, giá trị của đồng tiền này đã bắt đầu ổn định rất nhiều và tăng lên kể từ sau đó.

Việc định giá gần đây nhất không chỉ đánh dấu một kỷ lục mới dành cho giá trị đồng tiền ảo này mà còn mang lại tổng giá trị vốn hóa cực cao, lên đến 32,92 tỷ USD. Đó thực sự là một thành tựu đáng kể trong việc tìm kiếm sự ổn định của đồng tiền và khả năng cạnh tranh với đồng tiền của các quốc gia khác trong tương lai không xa.

Dẫu vậy, mặc dù có giá trị rất cao nhưng điều này không có nghĩa mọi thứ đang ủng hộ đồng tiền ảo này. Tổng giá trị vốn hóa thị trường dành cho tiền ảo hiện nay rơi vào khoảng 70 tỷ USD, có nghĩa Bitcoin chỉ chiếm khoảng 47%. Con số này thấp hơn rất nhiều so với 80% cách đây vài tháng.

Sự suy giảm này là do sự phổ biến của Bitcoin và không có khả năng mở rộng quy mô làm việc, dẫn đến việc xác nhận các giao dịch trở nên chậm hơn. Mặc dù Bitcoin hiện vẫn là ông vua trên thị trường tiền ảo nhưng xu hướng tăng trưởng có thể mở ra một tương lai khác, nơi các lựa chọn thay thế như Ripple hoặc Ethereum có thể khớp hoặc thậm chí vượt quá thị phần hiện tại của Bitcoin.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN