Giá trị cổ phiếu Facebook sụt giảm đến 120 tỷ USD chỉ trong một ngày

0
6276

Chỉ vài tuần sau khi cổ phiếu Facebook đạt mức cao nhất mọi thời đại thì đến nay giá trị của nó đã sụt giảm mạnh sau khi báo cáo tài chính được công bố.

Sau bê bối Cambridge Analytica hồi đầu năm nay, việc giá trị cổ phiếu Facebook leo lên mức cao nhất từ trước đến nay là điều rất đáng hoan nghênh. Nhưng trong sự cố bất ngờ, cổ phiếu của công ty đã giảm đến hơn 19% trong ngày 26/7, mất 120 tỷ USD giá trị thị trường, trở thành mức sụt giảm lớn nhất trong một ngày. Kỷ lục trước đó do Intel nắm giữ, mất khoảng 91 tỷ USD trong một ngày vào năm 2000.

Cụ thể, giá trị của Facebook trong ngày 25/7 là 629,6 tỷ USD, nhưng hiện tại giá trị của hãng ở mức khoảng 509 tỷ USD. Cổ phiếu của Facebook đóng cửa ở mức 217,5 USD hôm 24/7, nhưng đã mở cửa ở mức 174,89 USD, giảm hơn 19%, trong phiên giao dịch đóng cửa ngày sau đó. Ở thời điểm viết tin, giá trị cổ phiếu Facebook ở mức 176,26 USD.

Những tổn thất này xảy ra sau khi công ty công bố lợi nhuận quý 2. Con số 2,23 tỷ người dùng hàng tháng chỉ tăng 1,54%, chậm hơn nhiều so với 3,14% trong quý trước đó. Đặc biệt, tăng trưởng người dùng giảm ở châu Âu so với quý trước, có lẽ do chính sách bảo mật GDPR bắt đầu có hiệu lực vào quý trước.

Giám đốc tài chính Facebook David Wehner tiết lộ rằng dự kiến tổng mức tăng trưởng doanh thu của công ty sẽ tiếp tục giảm trong nửa cuối năm 2018. Tuyên bố này, cùng với sự sụt giảm lớn về giá trị thị trường, đã đưa ra những dấu hiệu cảnh báo cho công ty, đặc biệt về hiệu quả hoạt động của hãng trong những tháng tới.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN