Giá iPhone X tại Việt Nam giảm gần 20 triệu đồng chỉ sau vài giờ mở bán

0
8195

Giá bán của những chiếc iPhone X đầu tiên vừa về Việt Nam được đội lên đến 68 triệu đồng, nhưng chỉ sau một vài giờ, khi các cửa hàng khác cũng đồng loạt mang iPhone X về, giá của những chiếc iPhone này đã giảm đến gần 20 triệu đồng.

iPhone X có lẽ là chiếc smartphone được người dùng trên toàn thế giới mong chờ nhất năm. Ngay từ buổi giới thiệu chiếc iPhone này đã tạo được ấn tượng khá lớn với người dùng bởi những thay đổi bất ngờ chưa từng có trên các smartphone nào khác.

Người dùng phải chờ đến gần 2 tháng kể từ khi ra mắt mới có thể được trên tay iPhone X. Do đặc thù về thiết kế nên iPhone X được sản xuất với số lượng rất ít trước ngày mở bán, khách hàng đã xếp hàng khá đông tại các hệ thống Apple Store để chờ mua iPhone X. Tại Việt Nam, các hệ thống bán lẻ di động lớn như FPT Shop hay Thế Giới Di Động lại không phân phối chính hãng iPhone X, do đó để sở hữu chiếc iPhone này người dùng chỉ chờ mua theo dạng xách tay.

Vừa được mở bán, iPhone X đã có mặt ngay tại Việt Nam chỉ sau vài giờ. Do là những chiếc máy đầu tiên nên iPhone X được các cửa hàng xách tay bán với mức giá khá cao. Giá của những chiếc iPhone X đầu tiên về Việt Nam trong sáng nay tính tới 1h giờ chiều đang ở mức 58 triệu đồng cho bản 64 GB và 68 triệu đồng cho bản 256GB. Mức giá này khá cao so với giá gốc mà Apple đưa ra khoảng gần 27 triệu đồng.

Lý giải cho nguyên nhân iPhone X được bán ở mức cao so với giá gốc, ông Nguyễn Ngọc Đạt, CEO hệ thống Di Động Việt cho biết, về cơ bản để mua được iPhone X ở thời điểm này, người mua phải trả kèm trong đó rất nhiều khoản phí khác nhau.

Có thể hình dung công thức tính giá như sau: giá bán iPhone X tại Việt Nam = giá gốc (27 triệu đồng) + phí mua lại của người xếp hàng (10 triệu đồng) + phí vận chuyển về Việt Nam trong vòng 2-7 giờ (5-10 triệu đồng) + lợi nhuận người bán lại cho cửa hàng (1-3 triệu đồng) + lợi nhuận của cửa hàng bán ra cho người dùng (500.000 đồng đến 2 triệu đồng).

Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, ông Đạt cho biết chắc chắn giá sẽ giảm theo từng giờ. Lời tiên đoán của ông Đạt quả thật không sai, theo các thông tin vừa nhận được từ chủ của một số cửa hàng có bán iPhone X xách tay, giá của iPhone X đã đồng loạt giảm đến gần 20 triệu đồng chỉ sau khoảng 5 giờ mở bán.

Cụ thể ngay tại cửa hàng Di Động Việt, giá bán iPhone X hiện chỉ còn khoảng 50 triệu đồng tức đã giảm 18 triệu đồng so với sáng nay.

Ông Nguyễn Đạt, điều hành chuỗi Di Động Việt (Didongviet.vn) đã khuyến cáo người dùng nên đợi cho bình ổn giá. Thực tế là hiện giờ sau 7 giờ đồng hồ kể từ khi Apple mở bán với lực lượng người Việt hùng hậu xếp hàng trong suốt những ngày qua tại Singapore để chờ mua iPhone X mang về Việt Nam thì giá bán tại Việt Nam vào chiều tối ngày 3 đã về đến gần với giá trị thực của nó, giá rẻ nhất tại Di Động Việt tầm hơn 40 triệu (giảm gần 20 triệu đồng so với sáng nay). Tuy giá có hạ nhiệt, nhưng nguồn cung vẫn đang rất khan, dự kiến giá này sẽ được kéo dài trong tuần đầu khi iPhone X mới ra mắt. Tuy giá sáng nay rất cao nhưng tất cả đều đã có chủ nhân, và danh sách khách hàng đặt hàng tại Di Động Việt vẫn ngày một dài hơn. Người dùng chỉ đợi thêm 1 thời gian ngắn nữa để giá hợp lý là họ sẽ sở hữu ngay chiếc iPhone X độc đáo nhất của Apple.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN