Giá Bitcoin ngày 23/2: Nhờ cải tiến công nghệ, phí giao dịch Bitcoin giảm kỷ lục

0
5355

Gần đây, phí giao dịch Bitcoin đã giảm xuống chỉ còn 0,76 USD, đây là mức thấp nhất trong vòng 6 tháng trở lại. Vào cuối tháng 12 năm ngoái, một giao dịch chuyển Bitcoin có mức phí kỷ lục lên tới 34 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 23/2 đang ở mức 9.887 USD, với mức giá mở cửa đang là 10.456 USD, đồng tiền này đang giảm 5,44%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 10.913 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 9.730 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.880.063 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 167 tỷ USD, giảm 13 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của chúng tôi.

Giá bitcoin hôm nay 23/2 đang dưới mức 10.000 USD

PHÍ GIAO DỊCH BITCOIN GIẢM KỶ LỤC NHỜ CẢI TIẾN CÔNG NGHỆ

Chi phí cao khiến cho Bitcoin không thể trở thành một loại tiền tệ thanh toán, số lượng giao dịch không được giải quyết tăng cao và rất nhiều vấn đề khác đã khiến nhiều chuyên gia kinh tế gọi đây là cuộc khủng hoảng đối với Bitcoin.

Rất nhiều công ty lớn trên thế giới dần loại bỏ Bitcoin như một phương thức thanh toán. Vale, Bitpay và Microsoft đều đã ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (Microsoft sau đó đã mở lại).

Cuối năm 2017 là thời điểm Bitcoin tăng giá mạnh, khiến cho cơn sốt càng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Số lượng máy tính xử lý các giao dịch Bitcoin là hạn chế, trong khi số lượng giao dịch tăng chóng mặt khiến cho chi phí bị đội lên rất cao.

Các nhà đầu tư Bitcoin phải chấp nhận mức phí cao, bởi nếu đặt mức phí thấp thì giao dịch của họ có thể bị giữ lại tới vài tháng mới được xử lý. Các giao dịch với mức phí cao luôn được ưu tiên để xử lý trước.

Nhờ việc nhiều công ty loại bỏ phương thức thanh toán Bitcoin và những lo ngại về chi phí cao đã giúp giảm số lượng giao dịch Bitcoin. Đó cũng là lý do giúp cho phí giao dịch giảm xuống mức kỷ lục. Nhưng Bitcoin có những hạn chế không thể thay đổi, ví dụ như khối lượng mỗi khối rất nhỏ và thời gian hoàn thành một khối lại rất lâu.

Một nhóm phát triển Bitcoin đã từng muốn khắc phục hạn chế này, bằng cách tăng khối lượng khối. Tuy nhiên sau đó họ đã thất bại và phải chấp nhận tách riêng ra phát triển một đồng tiền mã hóa khác là Bitcoin Cash.

CẢI TIẾN CÔNG NGHỆ GIÚP TĂNG TỐC ĐỘ GIAO DỊCH BITCOIN

Có một giải pháp khác cho mạng lưới Bitcoin mà không cần tăng khối lượng, nó được gọi là Segregated Witness, hay còn được gọi tắt là SegWit. Đây là một định dạng giao dịch Bitcoin hoàn toàn mới, trong đó các chữ ký mã hóa được tách rời khỏi khối dữ liệu Blockchain.

Vì vậy về mặt lý thuyết SegWit sẽ giúp tăng khối lượng mỗi block lên tối đa là 2,1MB. Bên cạnh đó SegWit sẽ thêm vào mạng lưới Blockchain của Bitcoin một tầng giải pháp thứ hai, để có thể tích hợp thêm nhiều tính năng mới trong tương lai.

Tuy nhiên cho đến nay, sau 6 tháng chính thức hoạt động, chỉ có khoảng 14% giao dịch Bitcoin áp dụng định dạng SegWit này. Nguyên nhân là do nhiều công ty lớn phải cần có thời gian để nâng cấp hệ thống và phần mềm của mình.

PHÍ GIAO DỊCH BITCOIN THẬM CHÍ ÍT HƠN CẢ BITCOIN CASH

Phí giao dịch Bitcoin thậm chí ít hơn cả Bitcoin Cash

Thế nhưng vấn đề không chỉ là thời gian, ngay cả khi 100% giao dịch Bitcoin áp dụng định dạng SegWit thì nó có nghĩa là mạng lưới chỉ tăng được gấp đôi khả năng. Nó vẫn bị hạn chế với mỗi khối là 2,1MB, và khi số lượng các giao dịch quá lớn thì vấn đề cũ sẽ tiếp tục lặp lại.

Mới đây, Coinbase đã thông báo rằng công ty này đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm cuối cùng của SegWit cho Bitcoin trên phần mềm và nhằm triển khai 100% tới tất cả khách hàng vào giữa tuần tới. Cùng với đó, Bitfinex đã thông báo một tính năng triển khai SegWit cho tất cả khách hàng giao dịch Bitcoin.

Coinbase đã thông báo nâng cấp SegWit vào tháng 12 năm 2017 và đăng một bản cập nhật vào đầu tháng 2 năm 2018 khi họ bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.

Trước đó, người dùng Coinbase thậm chí đã viết đơn thỉnh cầu và hối thúc sàn giao dịch thực hiện SegWit thu về được hơn 12.000 chữ ký.

LIGHTNING NETWORK – CÔNG NGHỆ THAY ĐỔI BITCOIN

Sau khi SegWit được áp dụng rộng rãi trên mạng lưới Bitcoin, nó sẽ đặt nền móng để áp dụng một số nâng cấp mới thông qua tầng giải pháp thứ hai. Và Lightning Network là nâng cấp mà rất nhiều nhà phát triển kỳ vọng, đây sẽ là bản nâng cấp toàn diện nhất của mạng lưới Bitcoin.

Về cơ bản, Lightning Network là một mạng lưới thứ hai bên dưới chuỗi Blockchain chính của Bitcoin. Lightning Network giúp xác nhận các giao dịch trong các khối mà không phải từng giao dịch, vì vậy mà tốc độ thực hiện gần như ngay lập tức và chi phí cũng gần bằng 0.

Lightning Network hứa hẹn mở ra một kỷ nguyên mới cho Bitcoin, khi mà bạn có thể mua một cốc cà phê bằng Bitcoin mà không lo sợ vấn đề phí cao hay thời gian xác nhận lâu. Khi Lightning Network được áp dụng, rất nhiều đồng tiền mã hóa khác ra đời để khắc phục nhược điểm của Bitcoin sẽ không có chỗ đứng.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN