Giá bán iPhone X cao hơn đến 64% so với chi phí sản xuất

0
11074

Dữ liệu nghiên cứu đến từ TechInsights cung cấp một cái nhìn sâu hơn về chi phí các thành phần tạo nên chiếc iPhone X có giá từ 999 USD của Apple.

Theo ghi nhận bởi Reuters, mức giá đầu vào các thành phần linh kiện iPhone X chiếm khoảng 357,5 USD. Apple bán model đó với giá 999 USD, có nghĩa công ty thu lợi đến 64% so với chi phí thành phần. Con số này cao hơn một chút so với iPhone 8 được Apple bán với giá 699 USD cùng lợi nhuận 59%.

Báo cáo cho thấy, thành phần đắt nhất của iPhone X là màn hình OLED 5,8 inch với chi phí khoảng 65,5 USD, cao hơn so với 36 USD dành cho màn hình LCD 4,7 inch trên iPhone 8. Nguyên nhân vì phần lớn mặt trước iPhone X là tấm nền OLED.

Vỏ bằng thép không gỉ cũng chiếm một phần đáng kể chi phí sản xuất iPhone X, với chi phí nhập về lên đến 36 USD, cao hơn so với con số 21,5 USD cho vỏ nhôm sử dụng trong iPhone 8.

Trước đó, bình luận về mức giá cao dành cho iPhone X trong báo cáo lợi nhuận của Apple vào tuần trước, CEO Tim Cook nói rằng công ty tính phí cho giá trị mà iPhone X mang đến cho người dùng chứ không phải cố gắng kiếm từng xu của người dùng. Theo ông Cook, iPhone X cung cấp những công nghệ mới tuyệt vời nhất trong ngành công nghiệp, đó là lý do khiến giá bán sản phẩm cao hơn.

“Chúng tôi cố gắng định giá nó dựa vào những gì mà chúng tôi cung cấp. iPhone X có rất nhiều công nghệ mới tuyệt vời dẫn đầu ngành công nghiệp, và đó là sản phẩm tuyệt vời mà chúng tôi rất muốn nó đến tay càng nhiều người càng tốt”, ông Cook nhận xét.

Tất nhiên, điều quan trọng cần lưu ý ở đây là chi phí các thành phần dành cho iPhone X không bao gồm những yếu tố như chi phí nghiên cứu và phát triển. Dẫu sao, có lẽ mức lợi nhuận mà Apple nhận được cho mỗi chiếc iPhone X bán ra là không hề rẻ.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN