Gặp khó, LG tuyên bố rút khỏi thị trường smartphone Trung Quốc

0
9525

Sau khi phát hành báo cáo tài chính quý vừa qua, LG đã thông báo rằng bộ phận di động của hãng sẽ rút khỏi thị trường smartphone Trung Quốc.

Mặc dù đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý vừa qua nhưng nhóm di động của LG đã ghi nhận khoản lỗ 192 triệu USD, đó có thể xem là một phần trong những lý do đứng đằng sau quyết định rút lui thị trường Trung Quốc.

Theo báo cáo từ nguồn tin địa phương, LG đang chứng kiến sự cạnh tranh tăng mạnh từ các thương hiệu địa phương như Oppo, Huawei và Xiaomi. Điều này không gây ngạc nhiên khi báo cáo gần đây của IDC cho biết rằng thị phần Xiaomi trong lĩnh vực smartphone đã tăng 97% trong quý vừa qua.

Trong bối cảnh đó, nhóm di động của LG đã gặp một loạt điều không may, trong đó khi ít nhất 5 model điện thoại bị ảnh hưởng bởi vấn đề mang tên bootloop (tạm hiểu là lỗi đột tử), buộc công ty phải đứng ra giải quyết một vụ kiện tập thể liên quan đến vấn đề.

May mắn cho LG, người tiêu dùng vẫn tiếp tục thể hiện sự quan tâm của họ đối với các thiết bị của công ty, mà đặc biệt là OLED và UHD TV. Kết quả là, LG đã công bố tăng 11% doanh thu so với năm ngoái với lợi nhuận tăng 85% so với năm 2016.

Câu hỏi đặt ra là nhóm di động của LG sẽ đi về đâu khi mà công ty có thể không phát hành một điện thoại mới trên cơ sở hàng năm nữa, thay vào đó có vẻ công ty chỉ tung ra một sản phẩm ở thời điểm cần thiết. LG cũng sẽ phát hành nhiều biến thể hơn của dòng G và V, mặc dù chưa rõ điều này sẽ ra sao.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN