Galaxy S9 trang bị camera khẩu độ khủng nhất từ trước đến nay

0
10223

Samsung được cho là sẽ trang bị cho Galaxy S9 camera ấn tượng hơn khi sở hữu ống kính khẩu độ f/1.5 lớn nhất trên smartphone hiện tại.

Cách đây vài năm, các nhà sản xuất smartphone chủ yếu tập trung đến việc đưa công nghệ camera độ phân giải cao vào thiết bị cầm tay của mình, trong đó tiêu biểu nhất là Lumia 1020 với cảm biến 41 MP. Các nhà sản xuất thời điểm đó luôn dùng độ phân giải cao để quảng bá sản phẩm của mình.

Giờ đây, các công ty đã bắt đầu tập trung vào công nghệ xung quanh camera, như ống kính phụ, chống rung quang học và đặc biệt khẩu độ lớn để xem đó là thước đo cho chất lượng camera. Sau khi LG công bố V30 là smartphone đầu tiên có khẩu độ f/1.6 thì giờ đây, có vẻ như Samsung sẽ mang đến cho Galaxy S9 sắp tới ống kính khẩu độ f/1.5 ấn tượng hơn nhiều.

Trong khi cả Galaxy S9 và S9+ đều sở hữu ống kính khẩu độ f/1.5 ở mặt sau như có một sự khác biệt quan trọng giữa hai thiết bị này, đó là S9 chỉ tích hợp camera đơn, còn S9+ tích hợp camera kép với ống kính phụ có khẩu độ f/2.4.

Mặc dù vậy, đó chưa phải là điều thú vị nhất khi mà những chiếc điện thoại này dường như đi kèm khẩu độ có thể điều chỉnh được, trở thành tính năng xuất hiện đầu tiên trên smartphone. Nhiều công ty đã hứa hẹn mang đến điện thoại những công nghệ camera ấn tượng để nó sánh ngang với DSLR, nhưng điều đó chưa bao giờ xảy ra. Với khẩu độ có thể được điều chỉnh, đó được xem như là bước tiến lớn để đạt mục tiêu này.

Có một lưu ý cần nhớ rằng, khẩu độ lớn hơn sẽ cho phép nhiều ánh sáng truyền vào bộ cảm biến, vì vậy nó cung cấp hình ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Khả năng điều chỉnh khẩu độ cho phép bạn thêm các hiệu ứng khác nhau vào hình ảnh, chẳng hạn hiệu ứng bokeh trông tự nhiên hơn so với giả tạo từ ống kính thứ hai.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN